Dược sĩ – ngành học của tương lai

Các công việc liên quan đến y tế đều là những công việc được đánh giá rất cao, người làm việc trong lĩnh vực này nhận được sự tôn trọng từ mọi người. Một trong những công việc cũng hấp dẫn không kém y bác sĩ của lĩnh vực y tế là dược sĩ – đây đồng thời cũng là nghề được đánh giá cao trong tương lai.

Sự thiếu hụt của nhân lực ngành dược

Dược sĩ nói chung hay còn được biết đến với tên gọi thân thuộc hơn là người bán thuốc  là một công việc quen thuộc với phần đông người dân nước ta. Người dân Việt Nam có thói quen sử dụng thuốc khi mắc bệnh và cũng dùng thêm các loại thực phẩm chức năng cũng như các loại thuốc bổ trợ cho sức khỏe  nên các hiệu thuốc vốn là thứ quen thuộc trong đời sống của người dân cả nước. Ngoài ra, dược sĩ còn là người cấp phát thuốc tại các cơ sở y tế.

Để có thể trở thành người bán thuốc hay người cấp phát thuốc, trước hết cá nhân người đó phải được đào tạo và cấp các chứng  chỉ liên quan để có quyền hành nghề đúng pháp luật. Hiện nay, các trường đào tạo dược sĩ bao gồm các cấp đại học, cao đẳng và trung cấp tương đối nhiều, thậm chí có nhiều trường không chuyên cũng mở khoa đào tạo đối với lĩnh vực  y dược.

Tuy nhiên, theo thống kê cho thấy, số lượng nhân lực trong ngành dược ở nước ta vẫn đang ở mức thấp. Điều này có thể khiến mọi người cảm thấy bất ngờ vì số lượng các hiệu thuốc khá nhiều.  Thực tế, thống kê là dựa trên việc tính toán lượng người làm việc trong ngành dược sĩ phục vụ trên đầu người của  dân số cả nước. Và  thực tế là số lượng dược sĩ của nước ta vẫn ở mức  thiếu hụt trầm trọng.

Dược sĩ – ngành học cho tương lai

Với sự thiếu hụt của nhân lực như đã đề cập ở trên, rất dễ để hiểu được rằng nghề dược trong tương lai sẽ nằm trong top nhóm nghề hot và nhận được sự quan tâm từ phía mọi người.

Như vậy, ở thời điểm này, các bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học nên cân nhắc về việc lựa chọn theo học nghề này. Không chỉ có các trường đại học top đầu với số điểm tuyển sinh cao ngất ngưởng thì vẫn có các trường đại học, cao đẳng đào tạo dược sĩ có mức điểm tuyển sinh vừa để giúp ước mơ các bạn được chắp  cánh.

Ngay lúc này, các bạn học sinh và gia đình nên tìm kiếm thông tin, tìm hiểu và có những chuẩn bị cần thiết trước khi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia bắt đầu. Sự chuẩn bị từ sớm sẽ mang đến lợi thế cho mỗi thí sinh.

Tại HTT.EDU.VN bạn có thể đăng ký học: Học dược sĩ cấp bằng ngay – Đào tạo chính quy

Bài viết liên quan