Cùng sinh viên Kỹ thuật chế biến món ăn kể chuyện những thú vị của nghề bếp

Cùng sinh viên Kỹ thuật chế biến món ăn kể chuyện những thú vị của nghề bếp

Nhiều bạn ngay từ nhỏ đã có mơ ước trở thành những đầu bếp tại năng làm việc trong các khách sạn 5 sao. Bạn là người yêu thích nghệ thuật ẩm thực. Bạn thích mùi hương tinh tế của các món ăn. Đăng ký học quản trị chế biến món ăn tại cao đẳng du lịch hà nội giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Hãy cùng tìm hiểu một số thú vị của công việc sau khi ra trường du lịch.

Nhìn mũ đoán vị trí trong gian bếp

Mỗi vị trí trong gian bếp có hình dáng mũ khác nhau. Trên mỗi chiếc mũ cũng thể hiện tinh tế được kinh nghiệm, tay nghề của đầu bếp. Một số loại mũ phổ biến được sử dụng:

  • Mũ Beret: có hình trụ ngắn và vành tròn
  • Mũ Skull: Cap hình trụ đơn giản
  • Mũ Toque: đây là loại mũ được sử dụng nhiều nhất được Marie Antoine Careme sáng tạo ra và những năm 1800. Mũ xếp nếp hình ống trụ màu trắng.
  • Flared Toque: mũ có vành tròn vừa đầu, phần trên phồng
  • Chef wrap: loại khăn rằn được cột khéo.

Khăn quàng vật dụng nhỏ nhưng tiện ích

Mỗi đầu bếp sẽ có màu khăn quàng khác nhau như đen, xanh, cam thể hiện cấp độ tau nghề. Mục đích chủ yếu của chiếc khăn quàng này giúp đầu bếp tránh nhiệt và lau mồ hôi khi làm việc.

Tìm hiểu thêm thông tin về: ngành du lịch ; khối du lịch

Chuyên nghiệp trong chiếc áo đầu bếp

Thông thường áo đầu bếp truyền thống sẽ có màu trắng được thiết kế 2 lớp bằng vải cotton để bảo vệ đầu bếp dưới nhiều tác động trong bếp từ khói lửa, dầu. Vạt áo giúp đầu bếp giữ sạch sẽ có thể thay đổi giữ tác phong chuyên nghiệp. Áo truyền thống có hai hàng cúc kéo từ trên cổ áo xuống hết, dễ dàng tháo gỡ, có tay dài. Màu trắng giúp các Đầu bếp dễ dàng dùng thuốc tẩy không có clo để tẩy trắng vết bẩn thức ăn có thể dính vào.

Dao làm bếp vật dụng không thể thiếu

Có rất nhiều loại dao khác nhau trong gian bếp.

Vật dụng không thể thiếu với mỗi đầu bếp đó chính là dao làm bếp.
Vật dụng không thể thiếu với mỗi đầu bếp đó chính là dao làm bếp.
  • Dao bếp trưởng
  • Dao Santoku
  • Dao có răng cưa
  • Dao gọt
  • Dao thái
  • Dao lọc xương
  • Dao chẻ

Một số vật dụng hữu ích khác

  • Máy xay thực phẩm: vận hành tương tự máy xay sinh tố nhưng có thêm các lưỡi dao, dễ dàng thay thế và khi xay thực phẩm không cần phải xay thêm nước.
  • Máy xay mini: Dụng cụ xay cầm tay tiện dụng, cho phép bạn xay mịn thực phẩm.
  • Máy xay cầm tay: Hoạt động giống như máy xay thông thường, tuy nhiên ta có thể xay thực phẩm ngay trong vật chứa.
  • Bàn nạo: Một dụng cụ thái rau củ giúp bạn thái mỏng thực phẩm mà nếu dùng dao thông thường khó có thể làm được.
  • Máy làm mì: Dụng cụ để cán bột mỏng và thái thành các sợi mì dài.Quyền lợi sinh viên được hưởng khi tham gia học tập tại trường
    • Phương trâm đào tạo của trường: NÓI KHÔNG VỚI THẤT NGHIỆP; 100% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp với thu nhập từ 80 triệu/năm nhóm các ngành du lịch, khách sạn, chế biến món ăn…;
    • Sinh viên ĐƯỢC THAM GIA các chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế, thực tập tại doanh nghiệp nước ngoài( Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…);
    • Sinh viên ĐƯỢC NHẬN ƯU ĐÃI khi tham gia làm việc tại nước ngoài với các doanh nghiệp, tập đoàn do Công ty XKLĐ của Trường ( GLOTECH) giới thiệu;
    • Sinh viên ĐƯỢC NHẬN ƯU TIÊN xét cấp học bổng toàn phần AOYAMA (tổng giá trị học bổng tương đương 800 triệu/3 khóa học) khi tham gia học tại trường (sinh viên được tài trợ toàn bộ tiền kinh phí học tập, chỗ ở, tạo cơ hội việc làm thêm tại Nhật Bản). Năm 2016, Tập đoàn kết hợp với Nhà trường đã cấp 12 suất học bổng toàn phần cho sinh viên ngành Điều Dưỡng và Công tác xã hội của trường;
    • Sinh viên ĐƯỢC THAM GIA chương trình đào tạo tiếng Đức tại trường phục vụ du học chuyên sâu ngành Điều Dưỡng;
    • Nhà trường có ký túc xá, căng tin, sân bóng đá – bóng chuyền đáp ứng các hoạt động của sinh viên;
    • Sinh viên ĐƯỢC HỌC LIÊN THÔNG Đại học sau khi tốt nghiệp;
    • Con em gia đình chính sách được miễn giảm học phí, được hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng CSXH khi nhập học theo quy định hiện hành.

     

    ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

    [ninja_form id=5]

     

    ✠ Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thông báo tuyển sinh các hệ:

    Tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy

    Tuyển sinh hệ Liên thông Trung cấp – Cao đẳng chính quy

    Tuyển sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp

    ✠ Trường Tuyển sinh Các khối ngành đào tạo:

    • Tuyển sinh ngành Dược
    • Tuyển sinh ngành Điều Dưỡng
    • Tuyển sinh ngành Y sĩ Đa khoa
    • Tuyển sinh ngành Xây dựng Công trình
    • Tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng
    • Tuyển sinh ngành Xây dựng dân dụng
    • Tuyển sinh ngành Điện tử – Tự động hóa
    • Tuyển sinh ngành Điện tử Viễn Thông
    • Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin
    • Tuyển sinh ngành Công tác xã hội
    • Tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch
    • Tuyển sinh ngành Chế biến món ăn
    • Tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn
    • Tuyển sinh ngành Kế toán
    • Tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng
    • Tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh
    • Tuyển sinh ngành Dịch vụ Pháp lý

    ☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

    Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

    ♦Trụ sở chính

    Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

    Điện thoại | 024.3362.8666

    Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00

     

    ♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

    Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

    Điện thoại | 024.3767.9555

    Hotline |0964.505.509

    Email: info@htt.edu.vn

     Website chính thức| http://htt.edu.vn/

     Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

     

Bài viết liên quan