Các vị trí ngành quản trị chế biến món ăn có thể đảm nhận trong gian bếp của khách sạn 5 sao

Các vị trí ngành quản trị chế biến món ăn có thể đảm nhận trong gian bếp của khách sạn 5 sao

Bạn đang theo học chuyên ngành quản trị chế biến món ăn, bạn đang thắc mắc các vị trí trong gian bếp sẽ đảm nhận các nhiệm vụ gì? Để phấn đấu tới các vị trí đó bạn cần có những tố chất gì? Bài viết dưới đây, chúng ta cùng ban cố vấn của khoa Quản trị chế biến món ăn khám phá các vị trí trong gian bếp của các khách sạn 5 sao.

Trong các nhà hàng hay khách sạn lớn để có thể đưa tới khách hàng các món ăn tuyệt hảo với hương vị hấp dẫn là cả một nỗ lực rất lớn của một tập thể với nhiều vị trí khác nhau tạo thành một chuỗi mắt xích không thể tách rời: Vậy các vị trí đó cụ thể là những ai?

Executive Chef (Chef de Cuisine – Bếp trưởng)

Đây là vị trí có quyền lực cao nhất trong mỗi gian bếp. Trong mỗi nhà hàng, chỉ có duy nhất 1 vị trí bếp trưởng nên cuộc chiến cạnh tranh để trở thành người đứng đầu thường rất khốc liệt. Để có thể tiếp nhận vị trí này, bạn sẽ phải trải qua những khóa học đầu tạo bài bản cùng với ít nhất hơn mười năm kinh nghiệm. Khi trở thành đầu bếp, bạn sẽ hiếm khi phải bận tâm tới quy trình sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu mà sẽ phải có cái nhìn bao quát, giám sát và vận hành cả gian bếp được hoạt động trơn tru và lên menu với những món mới mà bạn nghĩ ra.

Sous Chef – Bếp phó

Đây là cánh tay phải của bếp trưởng, một gian bếp có thể nhiều bếp phó. Họ là những chuyên gia nấu ăn, thường sẽ đảm nhiệm vào công việc chế biến một cách chi tiết hơn so với đầu bếp. Nhiệm vụ chính của họ là quan sát chi tiết quá trình chế biến từng món ăn và các công đoạn để đảm bảo tất cả các món ăn trong trạng thái hoàn hảo nhất tới khi được phục vụ.

Pastry Chef (Patissier – Đầu bếp bánh)

Trong hầu hết các trường hợp, để trở thành một đầu bếp bánh bạn phải trải qua một khóa học chuyên nghiệp tại các trường hay chương trình dạy làm bánh chứ không đơn thuần là một khóa học nấu ăn đơn thuần. Nhiệm vụ chính của vị trí này thường xoay quanh các loại bánh ngọt, bánh mì, các món tráng miệng. Tại một số nhà hàng đặc biệt, đây là vị trí có quyền lực tương đương với bếp trưởng.

Vi trí trong gian bếp bánh là mong muốn của nhiều sinh viên quản trị chế biến món ăn sau khi ra trường
Vi trí trong gian bếp bánh là mong muốn của nhiều sinh viên quản trị chế biến món ăn sau khi ra trường

Station Chef (Chef de Partie – Bếp trưởng bộ phận)

Theo cách hiểu đơn giản nhất, đây là vị trị phụ trách trong một lĩnh vực ẩm thực nhất định trong bếp, ví dụ như nấu súp, làm salad hay chịu trách nhiệm với các món nướng. Họ làm việc dưới sự quản lý của bếp trưởng, bếp phó đồng thời đảm bảo rằng công đoạn sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu và sản phẩm mà họ phụ trách có chất lượng và hương vị tuyệt hảo nhất.

Saucier (Người làm nước sốt)

Tất nhiên, nhiệm vụ chính của Saucier là chế biến tất cả các loại nước sốt, nước chấm. Vị trí này đặc biệt quan trong trong những món ăn cần hương vị đậm đà, đặc trưng như các món Pháp.

Poissonier (Fish Cook)

Để có thể trở thành một Poissonier, bạn cần phải am hiểu về các loại cá, hải sản để biết được cách thức sơ chế và chế biến phù hợp. Đối với những nhà hàng Nhật, đây là vị trí có yêu cầu rất cao và đòi hỏi khả năng dùng dao điêu luyện để làm ra các món Sushi, Sashimi có chất lượng tuyệt hảo nhất.

Entremetier (Vegetable Cook)

Những người đầu bếp chuyên phụ trách về phần rau thường có nhiệm vụ rất đa dạng, phụ thuộc vào mỗi loại món ăn. Họ có thể tham gia vào chuẩn bị, chế biến các món súp, rau, khoai tây, gạo và thậm chí là các món trứng. Ngoài ra, họ còn có nhiệm vụ chế biến mì Ý và các món khai vị nóng.

Rotisseur (Meat Cook)

Tất cả các món thịt được phục vụ trong nhà hàng, khách sạn đều qua bàn tay “phù phép”  của các Rotisseur. Họ có thể làm ra tất cả những món ăn được làm từ thịt như thịt rang, thịt om cho tới những dải thịt nướng thơm phức. Đôi khi, công việc của Rotisseur sẽ bị “chồng chéo” với những Saucier trong những món thịt cần đi kèm vơi nước sốt.

Pantry Chef (Gard Manger)

Có nhiệm vụ trong việc chuẩn bị và chế biến loại thức ăn cần giữ lạnh, như salad hay các món kem, hoa quả tráng miệng. Một trong những đặc trưng của vị trí này là phải biết các mẹo cắt tỉa cũng như trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

Commis – phụ bếp

Đây là vị trí vất vả nhất trong bếp. Nhưng để leo tới những cấp bậc cao hơn, comis phải lao động hết mình, không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề và kiến thức chuyên môn.

Không quan trọng xuất phát điểm của bạn ở đâu hay bạn tài giỏi đến như nào, trong thế giới ẩm thực có rất nhiều vị trí phù hợp với bạn. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có tình yêu với những gian bếp, bạn có thể làm việc tại những gian bếp sang trọng và học hỏi những bậc thầy nấu ăn nổi tiếng nhất.

Vậy bạn cảm thấy yêu thích với vị trí nào trong gian bếp của các khách sạn lớn? Hãy đăng ký học chuyên ngành Quản trị chế biến món ăn để có cơ hội học tập và làm việc tại các nhà hàng khách sạn 5 sao, để có thể thực hiện đam mê bản thân.

uu-dai-hoc-phi-2017

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN CAO ĐẲNG 2017

[ninja_form id=5]

 

✠ Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội thông báo tuyển sinh các hệ:

Tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy

Tuyển sinh hệ Liên thông Trung cấp – Cao đẳng chính quy

Tuyển sinh hệ Trung cấp chuyên nghiệp

✠ Trường Tuyển sinh Các khối ngành đào tạo:

  • Tuyển sinh ngành Dược
  • Tuyển sinh ngành Điều Dưỡng
  • Tuyển sinh ngành Y sĩ Đa khoa
  • Tuyển sinh ngành Xây dựng Công trình
  • Tuyển sinh ngành Quản lý xây dựng
  • Tuyển sinh ngành Xây dựng dân dụng
  • Tuyển sinh ngành Điện tử – Tự động hóa
  • Tuyển sinh ngành Điện tử Viễn Thông
  • Tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin
  • Tuyển sinh ngành Công tác xã hội
  • Tuyển sinh ngành Hướng dẫn viên du lịch
  • Tuyển sinh ngành Chế biến món ăn
  • Tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn
  • Tuyển sinh ngành Kế toán
  • Tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng
  • Tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh
  • Tuyển sinh ngành Dịch vụ Pháp lý

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

♦Trụ sở chính

Tân Lập – Đan Phượng – Hà Nội

Điện thoại | 024.3362.8666

Hotline | 0928.88.99.00 0945.88.99.00 0996.88.99.00

 

♦Cơ sở 2: Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: Phòng 102 nhà B số 200 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện ĐH Thương Mại)

Điện thoại | 024.3767.9555

Hotline |0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

 Website chính thức| http://htt.edu.vn/

 Fanpage chính thức| https://www.facebook.com/htt.edu.vn/

 

Bài viết liên quan