Giải đáp thắc mắc về ngành Y sĩ Đa Khoa

Ngành Y và những ngành liên quan đến Y đang là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi điều kiện sống phát triển, con người đề cao sức khoẻ của mình hơn và có quá nhiều tác động từ môi trường, đời sống và công việc nên làm cho sức khỏe của mỗi người bị ảnh hưởng. Mỗi ngày, lượng người đến khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế, trạm y tế, bệnh viện công và bệnh viện quốc tế,… tính lên con số ‘khổng lồ’. Mỗi ngày một bác sĩ rất bận rộn và không thể xoay sở hết nếu làm một mình. Bởi vậy chúng ta có những hộ tá hay còn gọi là Y sĩ Đa Khoa giúp và san sẻ công việc với bác sĩ. Sau đây, Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại sẽ giải đáp những thắc mắc về ngành Y sĩ Đa Khoa cho quý vị và các bạn.

Vai trò của người y sĩ trong cơ sở y khoa?

Y sĩ đa khoa là một nghề vô cùng hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa, vai trò của một người y sĩ rất quan trọng ở bất kì một cơ sở khám chữa bệnh. Họ là người giúp cho văn phòng của bác sĩ hay cơ sở y khoa luôn bận rộn trở nên trật tự, ngăn nắp và đặc biệt còn là người trực tiếp giúp cho khối lượng công việc của bác sĩ giảm đáng kể. Ngoài nghiệp vụ chuyên môn thì họ còn có trách nhiệm thực hiện một vài nhiệm vụ hành chính văn phòng y tế, trả lời điện thoại, cập nhật thông tin bệnh nhân, làm việc và xử lí liên quan đến nghiệp vụ.

Những lợi ích mà ngành y sĩ mang lại

  • Cơ hội việc làm: ngành y, các ngành y sĩ liên quan đến ngành y là một trong những ngành thu hút nhất hiện nay. Ở bất kì cơ sở y khoa, bệnh viện công, bệnh viện tư nhân hay bệnh viện quốc tế đều rất cần những y khoa san sẻ công việc cho bác sĩ. Bởi họ không chỉ có nghiệp vụ chuyên môn và còn có những kỹ năng về công việc văn phòng.
  • Thu nhập ổn định: nghề Y là những nghề được xếp trong Top nghề ổn định nên lúc nào cũng có thu nhập nhất định và ổn định.

Học khối nào để thi Y khoa và học ở đâu mới tốt?

Y sĩ đa khoa là một trong những ngành hot nên được rất nhiều người quan tâm làm sao để vào được ngành y khoa. Ngành y khoa tuyển rất nhiều học sinh ở các khối: A00, A01, B00,….

Học ở đâu mới tốt? Đây là là vấn đề được hỏi rất nhiều trong một năm, và Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành y khoa tốt nhất hiện nay bởi vì nhà trường có đội ngũ giảng viên trẻ, đào tạo tốt, chuyên môn tốt và có kinh nghiệp. Trong trường còn có những thiết bị y tế hiện đại phục vụ việc giảng dạy hiệu quả và sinh viên thường xuyên được làm quen với máy móc và công việc của y sĩ.

Bài viết liên quan