Giới thiệu ngành quản lý du lịch

Du lịch là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong đời sống của con người chính vì vậy ngành nghề này nhanh chóng trở nên rất hot được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu như các bạn chưa có nhiều thông tin về các ngành du lịch hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Ngành du lịch là gì?

Ngành du lịch được xem như là ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm rất nhiều nhóm ngành, các nghề bộ phận có liên quan có nhiệm vụ đào tạo những nguồn lực chất lượng cao cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ ăn uống hay cứu, kinh doanh dịch vụ và những lĩnh vực liên quan đến trong nước và ngoài nước, chủ yếu là các công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, homestay,…

Tâm lý khách du lịch người Mỹ mà nhân viên lễ tân nhà hàng - khách sạn cần biết

Ngành nghề này ra đời nhằm đáp ứng tối đa các yêu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, giải trí của khách du lịch, góp phần phát triển ngành du lịch của Việt Nam, xây dựng hình ảnh đất nước, tạo công ăn việc làm, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế – xã hội.

Giới thiệu ngành quản lý du lịch

Quản lý du lịch: Ngành quản lý du lịch làm công việc văn phòng, xử lý và phê duyệt hồ sơ, báo cáo, đề án…ngoài ra còn tham gia các cuộc gặp đối tác, chương trình quảng bá du lịch, khảo sát thực tế ở các địa phương, tham quan học hỏi… Nghề này đòi hỏi phải có năng lực thực sự xuất sắc, hiểu biết sâu rộng về du lịch, nắm vững nghiệp vụ chuyên môn về từng lĩnh vực để thực hiện tốt các mặt công tác, ngoài ra còn phải giao tiếp tốt và am hiểu các hoạt động của đời sống.

các quy tắc riêng cùa ngành du lịch khách sạn

Quản lý, điều hành khách sạn có nhiệm vụ quản lý, giám sát mọi hoạt động phục vụ khách của nhân viên, đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn được quy định phân công. Chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về hiệu quả kinh doanh, các sự cố, tai nạn phát sinh trong suốt quá trình làm việc, trực tiếp tiếp nhận và xử lý những phàn nàn, thắc mắc của khách hàng.

Điều hành du lịch, nhiệm vụ chính của những người điều hành du lịch trong các chương trình du lịch, tiếp nhận thông tin từ những chương trình du lịch để phối hợp với các bộ phận , cơ quan, đơn vị chức năng khác để giải quyết những phát sinh, yêu cầu phàn nàn của khách hàng. Ngoài ra người du lịch còn có nhiệm vụ phân công phương tiện đi lại để bảo đảm phục vụ khách hàng đúng giờ giấc.

Ngoài ra còn các ngành về du lịch như nhân viên phục vụ khách, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên marketing, để được chia sẻ kỹ hơn các bạn hãy cùng tham khảo tại htt nhé!

Bài viết liên quan