Giới thiệu về 5 chuyên ngành dược quan trọng hiện nay

Đa phần những người nhìn vào những người học dược sau này chỉ bán thuốc, tuy nhiên thực sự ngành dược có rất nhiều lĩnh vực mang đến nguồn thu nhập cao, bên cạnh đó nhu cầu sử dụng các nhân viên ngành dược tại Việt Nam nên cơ hội làm việc của những sinh viên học được sau khi ra trường là rất cao. Để chúng ta hiểu rõ hơn về dành dược dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về 5 chuyên ngành dược quan trọng, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành sản xuất và phát triển thuốc

Tại sao nên chọn học ngành y dược?

Sinh viên theo học ngành sản xuất và phát triển thuốc sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành đó là bào chế dược và hóa dược. Sinh viên sẽ được những tính chất lý học, hóa học và dược học của thuốc để hỗ trợ thật tốt cho công việc sau này. Ngành sản xuất và phát triển thuốc hiện đang rất cần thiết hiện nay, mang lại thu nhập tốt và có nhiều cơ hội làm giàu.

Ngành dược lâm sàng

Thí sinh theo đuổi ngành dược lâm sàng sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức về sinh học và hóa học. Trong lĩnh vực này lượng kiến thức chủ yếu được đào tạo là dược lý học và hóa được học. Các nguyên lý và kỹ thuật trong quá trình đào tạo giúp cho ra đời những dạng bào chế đáp ứng được yêu cầu sử dụng và có chất lượng tốt.

Ngành kiểm tra chất lượng thuốc

Đây cũng là một trong những chuyên ngành có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay, được rất nhiều đơn vị kinh doanh dược phẩm mong muốn lựa chọn. Nhiệm vụ của các nhân viên trong lĩnh vực này là kiểm định chất lượng thuốc để đảm bảo an toàn khi cung cấp ra thị trường. Sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo những kiến thức về kiểm nghiệm và công nghiệp dược, các kiến thức này sẽ giúp các bạn sau khi ra trường làm việc có thể thực hiện kiểm tra chất lượng thuốc được chính xác hơn.

Chuyên ngành cung ứng thuốc

Ngành dược sĩ với nhiều cơ hội nên đã và đang trở thành những ngành học được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm

Riêng lĩnh vực này sinh viên sẽ không được đào tạo chuyên sâu về dược mà sẽ được đào tạo về kinh tế và pháp luật trong dành đuộc để đánh giá cũng như đưa ra phương pháp quản lý tối ưu và các biện pháp để cải thiện năng suất, chất lượng của cung ứng thuốc.

Chuyên ngành dược liệu cổ truyền

Ngoài việc được đạo về tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định tính và định lượng trong dược liệu mà còn phải nắm được cách phân loại và hệ thống các dược liệu cũng như cách sử dụng và bảo vệ nguồn tài nguyên có trong cây thuốc trong y học cổ truyền.

Trên đây là những chia sẻ về 5 chuyên ngành dược quan trọng, các bạn hãy tham khảo để biết thêm thông tin nhé!

Bài viết liên quan