Giới thiệu về ngành điều dưỡng 2021

Điều dưỡng là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay bởi vì nhu cầu lao động trong ngành điều dưỡng hiện nay là rất cao, cơ hội việc làm mang lại thu nhập ổn định là rất khả quan. Tuy nhiên trước khi lựa chọn đi theo ngành nghề điều dưỡng các bạn trẻ cần phải tìm hiểu thật kỹ xem tính chất công việc như thế nào, có phù hợp với mình hay không. Dưới đây là giới thiệu ngành điều dưỡng 2021, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Điều dưỡng viên - Những phẩm chất cần có

Điều dưỡng là ngành đào tạo trong lĩnh vực y tế; có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, dự phòng chấn thương, xoa dịu những nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần qua chẩn đoán và điều trị  nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cá nhân, cộng động và xã hội hiện nay.

Sinh viên khi theo học ngành điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng chuyên sâu về lĩnh vực khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của con người.

Sau khi học điều dưỡng ra trường công việc được đánh giá là rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng các nhân viên sẽ được làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc bệnh nhân của nhà nước và tư nhân với vai trò điều trị, chăm sóc và quản lý bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ. Xã hội phát triển đi kèm với tốc độ dân số ngày càng già, việc chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau, người già là rất cần thiết, chính vì vậy nhu cầu sử dụng nhân viên điều dưỡng người già cũng rất cao, do đó điều dưỡng viên có thể làm việc trong các viện dưỡng lão, ngay tại nhà hoặc các bệnh viện chăm sóc người bệnh cao tuổi.

Tiềm năng phát triển của cao đẳng điều dưỡng
Tiềm năng phát triển của cao đẳng điều dưỡng

Ngoài ra nhân viên điều dưỡng có thể tuyên truyền các biện pháp ngăn ngừa các loại bệnh truyền nhiễm, bạo lực, béo phì, sử dụng thuốc lá và cung cấp những kiến thức bổ ích cho mẹ và bé.

Nhân viên điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ ổn định tâm lý cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị, tránh những tiêu cực và sang chấn tâm lý không đáng có.

Ngành điều dưỡng ngày càng có những thay đổi mới nhằm đáp ứng được nhu cầu cuộc sống chính vì vậy các bạn trẻ cần phải liên tục cập nhật những kiến thức mới nhất. Trên đây là những giới thiệu ngành điều dưỡng 2021 của trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, các bạn hãy tham khảo thật kĩ, nếu có nhu cầu đào tạo hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn cũng như giới thiệu về ngành học nhé!

Bài viết liên quan