Học Công nghệ kỹ thuật ô tô tại HTT

Nhờ đầu ra ổn định, 100% học sinh có việc làm, thu nhập cao nên nhiều năm trở lại đây ngành công nghệ kỹ thuật ôtô đã trở thành ngành “hot” đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Học công nghệ kỹ thuật ô tô – Ngành “hot” cho tương lai

Trong xu hướng phát triển của nền kinh tế, công nghệ ô tô được coi là một ngành trọng điểm, cần được ưu tiên để thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Và trong những năm qua, Công nghệ kỹ thuật ô tô là một trong những ngành đòi hỏi rất lớn về nhân lực.

Công nghệ kỹ thuật ô tô - ngành "hot" cho tương lai
Công nghệ kỹ thuật ô tô – ngành “hot” cho tương lai

Vậy để theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, bạn cần phải có những tố chất như thế nào ?

Trước hết bạn phải có niềm đam mê với ô tô

Đam mê là một trong những yếu tố cần thiết khi học ngành Công nghệ ô tô. Dù học tập hay làm bất cứ công việc gì thì cũng cần phải có đam mê. Để hình thành một chiếc ô tô sẽ có rất rất nhiều các chi tiết máy được sản xuất và lắp ráp. Chính vì vậy sẽ phải cần rất nhiều nhân lực để làm những công việc ấy. Chính lúc này, niềm đam mê sẽ giúp bạn không bị mất kiên nhẫn với những chi tiết máy tỉ mỉ mà bạn phải tiếp xúc hàng ngày.

Một sức khỏe tốt sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn hoàn thành những công việc nặng nhọc

Một người kỹ sư ô tô sẽ làm việc tại các xưởng lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng ô tô với những công việc khá nặng nhọc. Việc trang bị cho mình một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt công việc là điều hết sức cần thiết.

Biết tìm tòi, khám phá và sáng tạo

Khả năng sáng tạo giúp ích cho công việc của bạn rất nhiều. Đam mê sẽ thúc đẩy bạn dành thời gian để tìm hiểu và khám phá. Chính những khám phá, tìm tòi của bạn sẽ giúp nâng cao năng suất cũng như chất lượng công việc của bạn. Điều đó cũng giúp bạn có thêm hứng khởi với công việc, hun đúc tình yêu với nghề nghiệp mình đã lựa chọn…

Học công nghệ ô tô ở đâu ?

Học Công nghệ ô tô tại HTT

Trong những năm qua, nhờ xác định đúng đắn nhu cầu của thị trường lao động, đáp ứng mong muốn của các bạn trẻ đam mê công nghệ ô tô, tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô đã được xây dựng theo hướng tiên tiến, chú trọng vào giảng dạy thực hành. Bên cạnh đầu tư về trang thiết bị, các phòng thực hành, Nhà trường còn có quan hệ hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ ô tô (Bộ phận Bảo trì – bảo dưỡng của Tập đoàn Taxi Mai Linh, Trung tâm Sửa chữa – Bảo dưỡng tập đoàn Toyota…) để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập trực tiếp tại doanh nghiệp. Đồng thời cũng thông qua những mối quan hệ đó, tạo điều kiện giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại HTT sinh viên được học thực hành ngay từ năm học đầu tiên

Trong chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, thời lượng thực hành, thực tập chiếm đến 70%. Với chương trình như vậy, ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên đã được học thực hành, được cử đi kiến tập tại các doanh nghiệp, các showroom lớn hoạt động trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

 

Bài viết liên quan