Học điều dưỡng có bán thuốc được không?

Điều dưỡng là ngành học được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn bởi vì không những mang đến cơ hội làm việc mở rộng ngành nghề này còn có mức thu nhập khủng. Tuy nhiên do nhân viên điều dưỡng thường được biết đến với chức năng chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân, chính vì vậy nhiều người vẫn thắc mắc học điều dưỡng có bán thuốc được không, để biết được câu trả lời các bạn hãy tham khảo được chia sẻ dưới đây.

Điều kiện để có thể bán thuốc

Dựa trên quy định của luật dược, cụ thể điểm D khoản 1 điều 33 luật dược dược năm 2016, đối với quầy thuốc tư nhân phải có khu vực bảo quản, địa điểm, trang thiết bị, chuyên môn kỹ thuật cùng nhân sự đáp ứng được những quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ. Đối với quầy thuốc chuyên thực hiện bán lẻ phải thực hiện theo đúng quy định tại điểm D khoản 2 điều 69 luật Dược năm 2016.

Những người chịu trách nhiệm chuyên môn của quầy thuốc dược tư nhân phải tuân thủ theo quy định tại khoản 2 điều 33 và khoản 1 điều 18 luật dược, cụ thể những người thực hiện việc bán thuốc phải có một trong các văn bằng sau:

– Bằng tốt nghiệp trung cấp dược

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng dược

– Bằng tốt nghiệp đại học dược

Đồng thời những người có các văn bằng sau phải thực hành chuyên môn tại cơ sở thích hợp đủ 18 tháng.

Học điều dưỡng có bán thuốc được không?

Ngành dược sĩ với nhiều cơ hội nên đã và đang trở thành những ngành học được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm

Theo như quy định ở trên những bạn học điều dưỡng thôi chưa có đủ điều kiện bán thuốc, đề làm được điều này các bạn có thể đăng ký lớp văn bằng 2 ngành dược để có thể mở được quầy thuốc. Bởi vì sau khi tốt nghiệp lớp văn bằng 2 cao đẳng ngành dược, thời gian đào tạo nhanh chóng giúp bạn có thể đạt được điều kiện bằng tốt nghiệp cao đẳng dược để có thể bán thuốc.

Tuy nhiên ngoài có đủ điều kiện bán thuốc các bạn cũng cần phải lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng, Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những trung tâm đào tạo cao đẳng dược tốt nhất hiện đại, với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có sở vật chất đào tạo hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó khi các bạn sinh viên theo học ở đây có thể tham gia một số môi trường vừa học vừa làm để nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Trên đây là những chia sẻ về học điều dưỡng có bán thuốc được không của chúng tôi, hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích để giúp quý khách hàng hiểu rõ về vấn đề mình đang thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan