Học dược nên chọn trường nào tốt?

Theo như chia sẻ của Bộ Y tế, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tuy nhiên nguồn nhân lực ngành dược hiện tại không đủ để đáp ứng chính vì vậy trong những năm vừa qua có rất nhiều bạn trẻ muôn theo đuổi ngành dược có được cơ hội làm việc rộng mở cho mình. Vậy học dược nên chọn trường nào tốt? Để có được câu trả lời hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ngành dược hiện nay

Dược sỹ là một ngành nghề được đánh giá cao hiện nay, luôn mang đến nhiều cơ hội làm việc, dược là dịch vụ để chăm sóc sức khỏe con người. Đi cùng sự phát triển của con người ngành dược cũng có những chuyển biến mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu. Trước đây ngành dược được phát triển dưới dạng thầy là thầy lang bốc thuốc, cho đến ngày nay ngành dược đã có những chuyển biến mọi mặt những thầy lang đã được gọi với cái tên khác là dược sỹ. Để được công tác trong ngành dược và được gọi là dược sỹ người học phải tốt nghiệp cá trường có đào tạo đại học, cao đẳng dược.

Học văn bằng 2 ngành dược

Thực tế cho thấy số lượng dược sỹ qua đào tạo để phục vụ nhân dân còn thiếu rất nhiều với tỷ lệ 1,2/10.000  dân, trong khi đó ở các nước phát triển tỉ lệ này là cao hơn rất nhiều đây là thách thức vô cùng lớn đối với con đường phát triển đất nước của chúng ta trong giai đoạn hội nhập.

Như đã chia sẻ ở trên hiện nay được sỹ qua đào tạo đang thiếu rất nhiều, điều này khiến cho cơ hội làm việc của những bạn theo đuổi ngành dược là rất cao, không chỉ trong nước mà còn còn ở ngoài nước.

Ngành dược sỹ không chỉ là bán thuốc ở quầy thuốc mà các bạn có thể thực hiện các vị trí làm việc như nghiên cứu thuốc, kiểm định thuốc, trình dược viên, dược viên…

Học dược nên chọn trường nào tốt?

Đa số các bạn trẻ hiện nay có xu hướng lựa chọn môi trường đào tạo cao đẳng dược bởi vì tại đây đầu vào không đòi hỏi cao, thời gian đào tạo ngắn, có nhiều trường môi trường đào tạo tốt, Trường cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những môi trường đào tạo chất lượng tốt, cụ thể như sau:

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ đảm bảo tạo môi trường học tập và ăn ở tốt nhất cho sinh viên khi theo học tại đây.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao được bộ giáo dục và đào tạo đánh giá là một trong những hệ thống Cao đẳng có đội ngũ giáo viên tôt nhất cả nước.

Phương pháp giảng dạy liên tục đổi mới, gắn liền với thực tế kết hợp chúng tôi cung cấp cho sinh viên một nền tảng kiến thức có tính khái quát cao, bám sát đặc thù của công việc.

Phương châm giảng dạy của nhà trường đó là tạo cho người học có điều kiện tiếp cận được với chương trình đào tạo một cách linh hoạt theo hướng tín chỉ, tạo điều kiện hết sức có thể giúp cho sinh viên có thể nhận bằng cao đẳng chính quy sớm nhất.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ có thêm cho mình sự lựa chọn môi trường đào tạo ngành dược chất lượng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan