Học ngành Dược ra làm gì?

Những năm gần đây, các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn theo học các ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người. Những ngành này vừa mang lại cho họ những kiến thức hữu ích đồng thời tăng cơ hội kiếm việc làm với mức thu nhập cao, một trong số đó phải nhắc đến ngành Dược. Vậy học ngành Dược ra làm gì? Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Học ngành Dược ra làm gì?
So với các ngành thuộc khối kinh tế, học ngành Dược cơ hội kiếm việc làm với mức thu nhập lý tưởng luôn nằm trong tầm tay của bạn. Hiện nay, tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể chọn lựa làm nhiều công việc ở nhiều nơi khác nhau như:
–    Dược sĩ tại bệnh viện
Công việc của dược sĩ tại các bệnh viện chủ yếu đảm bảo cung ứng đủ thuốc đạt chuẩn chất lượng. Hỗ trơ tham vấn cho bác  sĩ trong việc kê toa thuốc cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc tới người dùng.
–    Dược sĩ tại một số cơ sở sản xuất
Trên thực tế, ngoài việc làm dược sĩ ở các bệnh viện, phòng khám, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vi trí dược sĩ tại các cơ sở sản xuất. Ở đây, công việc của bạn chủ yếu xoay quanh việc nghiên cứu để tìm ra các công thức bào chế thuốc hay các hoạt chất để làm nên thuốc điều trị bệnh. Bên cạnh đó, dược sĩ còn có trách nhiệm giám sát các quy trình nhằm đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm đạt chuẩn chất lượng.

–    Tham gia công tác giảng dạy, kỹ thuật viên tại các cơ sở đào tạo
Ngoài 2 công việc trên, với người tốt nghiệp ngành Dược hoàn toàn có thể làm vệc tại một số trường đào tạo Y dược với vai trò là giảng viên, trợ giảng hay kỹ thuật viên.
–    Giám sát tại trung tâm kiểm nghiệm
Một trong những công việc của dược sĩ hiện nay chính là kiểm tra chất lượng thuốc. Thông qua việc kiểm tra, giám sát bạn sẽ kiểm soát được chất lượng của loại thuốc sắp được bán ra thị trường.
–    Làm việc tại cơ sở bán thuốc
Với những người có kinh nghiệm và điều kiện tài chính thì việc mở một tiệm bán thuốc là điều rất dễ dàng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp ngành dược, bạn còn có thể xin làm tại các công ty nhập khẩu, phân phối thuốc.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về ngành dược cũng như công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, đừng quên ghé thăm website mỗi ngày để cập nhật những điều mới mẻ nhé.

Gọi ngay tới hotline để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan