Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì, có dễ xin việc không?

Nhắc đến những ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh có lẽ phải nhắc tới quản trị kinh doanh. Với xu thế phát triển của nền kinh tế hiện tại thì nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo chuyên sâu về quản trị kinh doanh là rất lớn.
Vậy, học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì, có dễ xin việc hay không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích.

1.    Ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?
Cơ hội xin việc là một trong những yếu tố quyết định tới việc có nên theo học ngành này hay không. Trên thực tế, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực khá cao so với một số ngành kinh tế khác.
Người tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ra có thể đảm nhận công việc tại một số vị trí như: Quản trị nhân lực, quản trị tài chính, tham gia công tác quản lý sản xuất, Marketing hay quản lý chuỗi cung ứng tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn…
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên viên kinh doanh, các công ty về tài chính, chứng khoán. Với nhân lực tốt nghiệp ngành này, cơ hội thăng tiến là rất lớn, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận được nhiều vị trí cấp cao nếu có đủ năng lực và tích lũy đủ kinh nghiệm.

2.    Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh làm ở đâu?
Với những công việc được nêu trên, sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp tại công ty, tập đoàn hay những doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài.
Hơn thế, bạn cũng có thể tự mở công ty, cửa hàng riêng và điều hành chúng bằng kiến thức và kinh nghiệm bạn đã tích lũy được. Ngoài ra, sinh viên có học lực xuất sắc còn có cơ hội được giữ lại trường giảng dạy bộ môn liên quan tới ngành học.

3.    Nên học quản trị kinh doanh ở đâu mới tốt?
Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh, trong đó có hệ cao đẳng, đại học, cao học, đáp ứng nhu cầu của sinh viên.
Một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành này tốt như: Đại học ngoại thương Hà Nội, Đại học ngoại thương TP HCM, Đại học Hutech…
Ngoài ra, với các bạn có nhu cầu học hệ cao đẳng, hoàn toàn có thể tham khảo chuyên ngành đào tạo tại trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội.
Để biết thêm chi tiết về ngành đào tạo, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Đừng quên ghé thăm website thường xuyên để nắm được các chương trình tuyển sinh của trường nhé.

Bài viết liên quan