Học quản trị du lịch nhà hàng khách sạn có những chuyên ngành nào, dễ xin việc không?

Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn luôn là ngành học nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh. Đây được biết đến là ngành học có giá trị và không bao giờ bị lỗi mốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin thật hữu ích về ngành học này.
 
1.    Các chuyên ngành trong ngành học quản trị du lịch nhà hàng khách sạn
Hiện nay, ngành học quản trị du lịch nhà hàng khách sạn bao gồm các chuyên ngành chính như:
–    Quản trị khách sạn
Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được cung cấp kiến thức và đào tạo về các vấn đề: Quản lý nhân sự, truyền thông hay cách xử lý khủng hoảng, trả lời khách hàng,…
Sauk hi tốt nghiệp ngành này, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí: Quản lý khách sạn, quản lý nhà trọ, khu nghỉ dưỡng….

–    Quản trị nhà hàng
Không có quá nhiều khác biệt trong đào tạo so với quản trị khách sạn tuy nhiên ngành học này sẽ giúp bạn có những ứng dụng thích hợp với mô hình nhà hàng thay vì mô hình khách sạn, nhà nghỉ.
–    Quản trị du lịch
Học sinh theo học chuyên ngành quản trị du lịch sẽ được có thể làm việc tại các đơn vị lữ hành hay trung tâm giải trí,…
–    Tổ chức sư kiện
Ngày nay, có rất nhiều bạn học sinh chọn học và theo đuổi nghề tổ chức sự kiện. Ngành học không chỉ cung cấp kiến thức giúp bạn có đủ kỹ năng làm việc trên giấy mà còn giúp bạn biết cách hô biến nó thành sự kiện tổ chức thành công.

2.    Học quản trị du lịch nhà hàng khách sạn có thể làm việc ở đâu?
Theo học ngành này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình những công việc với mức thu nhập ổn định tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp cho đến công việc liên quan đến dịch vụ khác. Cụ thể:
–    Nhân viên tại các khách sạn, resort
Tại các khách sạn, resort sẽ là môi trường thích hợp để bạn có thể ứng tuyển và làm tốt công việc. Một số vị trí thích hợp cho sinh viên học ngành này như: Tiếp tân, dọn phòng và quản lý cấp cao…
–    Chuyên viên tổ chức sự kiện
Bằng kiến thức được cung cấp trong quá trình học, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng và đưa chúng vào công việc thực tiễn. Các sự kiện cần có chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như: Tiệc cưới, chương trình ca nhạc, các hội nghị…
–    Chuyên viên tư vấn du lịch
Đây là công việc phù hợp nhất và được nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chọn lựa. Công việc chính của chuyên viên tư vấn du lịch là đưa ra cho khách hàng một kế hoạch thật hợp lý cho chuyến nghỉ dưỡng của họ.

Bài viết liên quan