Học tài chính ngân hàng ra làm gì và học trường nào mới uy tín

Học ngành tài chính ngân hàng ra trường sẽ làm nghề gì là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích để qua đó hiểu rõ hơn về ngành cũng như công việc có thể đảm nhận sau khi ra trường.

1.    Học ngành tài chính ngân hàng thường làm gì?
Những năm gần đây, xu hướng sinh viên lựa chọn ngành tài chính ngân hàng đang ngày một nở rộ. Nhiều người cho rằng, tốt nghiệp ngành này ra trường sẽ đương nhiên được làm việc tại các ngân hang có tiếng.
Tuy nhiên, trên thực tế ngành học này cũng giống bao ngành học khác, để tìm được công việc phù hợp bắt buộc bản thân sinh viên phải tự thay đổi, trau dồi để hoàn thiện bản thân.
Vậy học ngành tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể làm các công việc gì? Dưới đây là một số công việc mà người học tài chính ngân hàng có thể đảm nhận.
–    Chuyên viên tín dụng ngân hàng
–    Chuyên viên kinh doanh tiền tệ
–    Chuyên viên phân tích tài chính
–    Giảng viên…

2.    Tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng làm việc ở đâu?
Rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc không tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng ra có thể làm việc ở đâu. Trên thực tế, cơ hội tìm kiếm việc làm cho những người học ngành này luôn rộng mở. Bạn có thể chọn lựa làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau. Có thể kể đến một số nơi như:
–    Ngân hàng thương mại
–    Công ty chứng khoán
–    Cơ quan quản lý nhà nước
–    Cục thuế
–    Cục hải quan
–    Công ty bảo hiểm
–    Công ty bất động sản
–    Công ty kiểm toán
–    Công ty tài chính
–    Tổ chức phi ngân hàng
–    …
Tùy vào khả năng của mỗi người mà có thể chọn lựa những nơi làm việc khác nhau. Bên cạnh việc lựa chọn noi làm việc, bạn cũng cần thay đổi bản thân sao cho thích ứng được với yêu cầu việc.

3.    Học ngành tài chính ngân hàng ở đâu?
Bạn có thể lựa chọn học tài chính ngân hàng ở nhiều nơi khác nhau. Ở khu vực TP HCM bạn có thể đăng ký học tại một số nơi như:
–    Đại học Ngoại thương TPHCM
–    Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM
–    Đại học Công nghệ TP HCM
–    Đại học Ngoại thương Hà Nội/TP HCM
–    Đại học Kinh tế Quốc dân
–    ….
Trên đây là một số thông tin hữu ích về ngành tài chính ngân hàng mà các bạn học sinh thường thắc mắc. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về ngành này, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn nhanh chóng.

Bài viết liên quan