Các câu hỏi thường gặp về trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Học ở Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội có tốt không
Bạn từng băn khoăn như thế này à ?

Chào mừng các bạn đã đến với trang thông tin chính thức của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội !

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn biết tới nhà trường, chúng tôi hiểu bạn sẽ băn khoăn và có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Đừng lo, tất cả những câu hỏi đều có câu trả lời, và chúng tôi đã tập hợp lại thành 1 danh sách mà bạn sắp đọc dưới đây.

Nếu bạn còn thắc mắc nào khác ngoài những câu hỏi này?Hãy đi xuống cuối trang, và để lại thông điệp của bạn. Chúng tôi sẽ giải đáp ngay lập tức và cập nhật vào danh sách câu hỏi phía dưới.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé :

Trường có Ký túc xá hay hỗ trợ các bạn sinh viên ở xa không?

Nhà trường có Ký túc xá khang trang sạch sẽ với sức chứa 400 chỗ ở dành cho sinh viên ở xa. Chi phí 150.000đ/tháng mỗi người bao gồm cả tiền điện nước. Căng tin tầng 1 sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh. Chỉ với 20,000đ/suất. Ưu tiên phòng cho những bạn đăng ký học sớm.

Câu hỏi: Môi trường học tập (cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa) dành cho các bạn sinh viên như thế nào?

Trả lời: Sở hữu cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi và được đầu tư bài bản nằm trên diện tích hơn 50.000 m2 đã quy hoạch và xây dựng. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội được xây dựng và phát triển theo mô hình trường chuẩn Quốc gia với quy mô đào tạo thuộc top các trường Cao đẳng lớn tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc gia: + Khu giảng đường hiện đại, 100% được trang bị máy chiếu và hệ thống âm thanh vòm hỗ trợ tối đa cho công tác giảng dạy với tiêu chuẩn chất lượng cao; + Khu vận động thể chất trong nhà và ngoài trời bao gồm: Sân bóng đá cỏ nhân tạo; Sân bóng chuyền; Khu điền kinh; Khu vực tập luyện các môn thể dục; Phòng tập Aerobic/Dance sport; + Khu thực hành với đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo cho việc thực hành các ngành đặc thù; + Khu ký túc xá riêng biệt với sức chứa 400 chỗ ở được thiết kế sạch sẽ và khang trang, nhà vệ sinh riêng và nước sạch + Căng tin và khu dịch vụ phục vụ sinh viên với giá cả phải chăng + Thư viện sách và thư viện điện tử

Câu hỏi: Sinh viên sau khi tốt nghiệp có được tạo điều kiện để học lên Đại học không?

Trả lời: au khi tốt nghiệp được Nhà trường tạo tất cả các điều kiện để sinh viên có thể học lên đại học. Sinh viên chuyên ngành dược: Liên thông lên trường Đại học Dược hà nội Sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng: Liên thông lên Đại học Y hà nội Sinh viên các chuyên ngành khác có thể liên thông được lên Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công Nghiệp, Học viện tài chính, Đại học Thương Mại, Kinh Tế Quốc Dân, Đại học luật Hà Nội…..v…v

Câu hỏi: Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị những gì?

Trả lời: Phiếu đăng ký Xét tuyển (dowload trang chủ ) Bằng tốt nghiệp THPT (Photo công chứng) Học bạ THPT (Photo công chứng) Giấy khai sinh (Photo công chứng) Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao) 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận 4 ảnh 3×4

Câu hỏi: Nhà trường đào tạo theo chương trình Niên chế hay Tín chỉ?

Trả lời: Được sự cho phép của bộ giáo dục, năm 2012 Nhà trường chuyển từ hình thức đào tạo niên chế sang hình thức đào tạo theo tín chỉ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các hình thức đào tạo tiên tiến trong nước và trên thế giới. Hơn nữa với hình thức đào tạo theo tín chỉ sinh viên có thể chủ động tích lũy các học phần và sắp xếp thời gian linh động hơn để có thể học thêm chuyên ngành khác hay đăng ký đi làm thêm.

Câu hỏi: Nếu như em đã học tại đại học/cao đẳng khác được 1 năm và bây giờ muốn đăng ký học trường mình các môn đã qua có phải học lại nữa không?

Trả lời: Nếu như sinh viên đã tích lũy được các học phần tại trường đại học hay cao đẳng khác, chỉ cần xin xác nhận tại phòng đào tạo của trường đại học hay cao đẳng đó thì hoàn toàn được bảo lưu kết quả những môn trùng với chương trình đào tạo của Nhà trường.

Câu hỏi: Em muốn học song bằng thì cần điều kiện gì?

Trả lời: Hiện nay nhà trường đào tạo theo tín chỉ nên sinh viên có thể dễ dàng đăng ký học song bằng với điều kiện: điểm trung bình chung tích lũy của năm thứ 1 trên 7,0. Những môn giống nhau ở 2 chuyên ngành sinh viên được bảo lưu kết quả, chỉ cần tích lũy thêm những môn của chuyên ngành thứ 2.

Câu hỏi: Em là sinh viên cũ của trường, học hết học kỳ 1 bảo lưu vì lý do sức khỏe giờ em muốn học tiếp phải thi lại từ đầu ạ?

Trả lời: Đối với sinh viên bảo lưu có lý do thì sau một năm em có thể đi học tiếp mà không cần thi đầu vào lại, những môn em đã tích lũy thì đều được bảo lưu kết quả, không phải học lại những môn đó nữa.

Câu hỏi; Em muốn xét tuyển vào trường thì đăng ký như thế nào?

Trả lời: Nhà trường tổ chức xét tuyển Cao đẳng chính quy với 2 đối tượng thí sinh sau đây vào học hệ Cao đẳng Chính quy: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT hoặc Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định.

Câu hỏi: Em tốt nghiệp năm trước rồi thì xét tuyển như thế nào ạ?

Trả lời: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm trước thì có thể xét tuyển vào nhà trường theo kết quả học tập lớp 12 THPT, chuẩn bị các giấy tờ theo như hồ sơ xét tuyển tại câu trên.

Câu hỏi: Học phí của trường là bao nhiêu ạ?

Trả lời: Học phí hệ cao đẳng chính quy: 500,000đ/tháng (Đối với khối chăm sóc sức khỏe là 700,000đ/tháng) Học phí hệ trung cấp chuyên nghiệp: 500,000đ/tháng (Đối với khối chăm sóc sức khỏe là 700,000đ/tháng) Học phí hệ liên thông TC-CĐ: 600,000đ/tháng (Đối với khối chăm sóc sức khỏe là 850,000đ/tháng)

Câu hỏi: Ngoài học phí ra, sinh viên còn phải đóng thêm khoản lệ phí nào khác nữa không?

Trả lời: Ngoài tiền học phí ra, hiện tại nhà trường chưa thu thêm bất kỳ khoản phí bắt buộc nào.

Câu hỏi: Sinh viên nghèo có được hưởng chính sách ưu đãi gì tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội ?

Trả lời: Sinh viên nghèo khi theo học tại trường sẽ được Nhà trường cấp giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xác nhận này các bạn mang về địa phương và được vay vốn Ngân hàng theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra được xét khen thưởng học bổng nếu có thành tích cao trong quá trình học tập tại trường

Câu hỏi: Nhà trường có chương trình học bổng gì không? Và điều kiện và thủ tục để được nhận học bổng của Trường như thế nào?

Trả lời: Nhà trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên (Học bổng Tài năng sinh viên Công thương, Thắp sang tài năng trẻ…). Với đối tượng khác nhau thì nhận được học bổng khác nhau. Tổng giá trị học bổng lên tới 100.000.000đ. Điều kiện để nhận được học bổng - Thủ khoa thi tuyển (đối với thí sinh thi Cao đẳng tại trường có tổng điểm cao nhất) - Thủ khoa xét tuyển (đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường có tổng điểm cao nhất). - Kết thúc 1 học kỳ sinh viên được trên 7,5 tất cả các môn (không tính điểm thi lần 2, tùy theo từng ngành học mà mức học bổng sẽ khác nhau)

Câu hỏi: Em học dược thì thực tập và có thể làm việc ở đâu?

Trả lời: Đối với sinh viên ngành dược sĩ, điều dưỡng: Sinh viên có thể làm việc tại cơ sở y tế công lập của nhà nước như bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng, trạm xá, bệnh viện tư, công ty dược, quầy thuốc…sinh viên ngành điều dưỡng sẽ làm điều dưỡng viên, kinh nghiệm lâu năm sẽ được thăng tiến lên điều dưỡng trưởng, sinh viên ngành điều dưỡng còn có cơ hội đi sang Nhật, Mỹ, Canada… sinh viên ngành dược các em có thể làm ở quầy thuốc tại bệnh viện, trung tâm y tế. Làm việc tại các công ty tư nhân: các em có thể làm trình dược viên(OTC) với mức lương hấp dẫn, bán thuốc tại quầy thuốc, mở quầy thuốc riêng, nhân viên nghiên cứu và sản xuất thuốc…Ngành dược nếu các em làm lâu năm và kinh nghiệm ngoài việc mở được quầy thuốc, hiệu thuốc cho riêng mình còn có thể mở công ty về dược chuyên sản xuất và kinh doanh thuốc

Câu hỏi: Chuyên ngành kỹ thuật thì có thể công tác tại đâu ạ?

Trả lời: Sinh viên các chuyên ngành khác như: công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, điện lạnh…Đối với sinh viên thích công việc ổn định thì có xu hướng trở thành kỹ sư, chuyên viên làm việc cho cơ quan nhà nước. Ngược lại môi trường doanh nghiệp tư nhân lại dành cho những bạn trẻ năng động, ham học hỏi, thích cạnh tranh và giúp các bạn khẳng định được năng lực, sở trường, thăng tiến nhanh

Câu hỏi: Đối với ngành dịch vụ pháp lý cơ hội việc làm như thế nào?

Trả lời: Đối với cơ quan nhà nước: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dịch vụ pháp lý bậc Cao đẳng có đủ năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và phẩm chất để trở thành: - Cán bộ pháp lý làm việc tại các vụ, phòng, ban pháp chế, thanh tra, văn phòng thuộc tất cả các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương;Cán bộ tư pháp thuộc Uỷ ban nhân dân các cấp; Đối với tổ chức xã hội: Sinh viên được làm việc tại các tổ chức xã hội, đặc biệt là các tổ chức xã hội – nghề nghiệp có liên quan đến việc cung ứng các dịch vụ pháp lý như: Hội Luật gia, Đoàn luật sư, các trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình. Đối với tổ chức kinh tế: Sinh viên được làm việc ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc mọi thành phần kinh tế với vai trò là cố vấn pháp luật cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. các đơn vị kinh doanh bất động sản, bộ phận pháp luật ở ngân hàng….. Đặc biệt sinh viên ngành dịch vụ pháp lý ra trường có thể làm việc trong những đơn vị có liên quan trực tiếp đến dịch vụ pháp lý như: phòng công chứng, văn phòng luật sư, cán bộ tư pháp, hộ tịch, địa chính, nhà đất, thư ký toà án, thẩm tra viên… Cơ quan tuyển dụng: - Các cơ quan Nhà nước từ Trung ương tới địa phương; - Các đơn vị sự nghiệp công lập và ngoài công lập; - Các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội; - Các loại hình doanh nghiệp... Những sinh viên năng động, nỗ lực rèn luyện, ham học hỏi thì ra trường công việc sẽ chờ đón các bạn luôn, thậm chí nhà tuyển dụng đến tận nơi để mời bạn về làm việc. Mức thu nhập trung bình cho sinh viên mới ra trường là 3,5 triệu-5 triệu, 5 triệu-15 triệu tùy vào năng lực của mỗi cá nhân.

Câu hỏi: Học ngành công tác xã hội ra trường làm gì ạ?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành CTXH có thể công tác trong các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể quần chúngở các cấp từ trung ương đến địa phương: Cán bộ ủy ban các cấp, cán bộ đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, ban văn hóa đối ngoại, bảo hiểm xã hội, chính sách xã hội,…. Làm tốt CTXH chuyên nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, văn hoá – xã hội, giáo dục, pháp luật, tín ngưỡng tôn giáo, môi trường, an sinh xã hội, dân số, sức khoẻ, truyền thông,…. Làm việc tại các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước: Với vai trò là người hỗ trợ, tham mưu cho ban quản lý, chăm sóc đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên. Nhân viên CTXH là người kết nối giữa công nhân với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với xã hội, cải thiện các mối quan hệ tiêu cực đang ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Hỗ trợ cho người lao động và gia đình họ tiếp cận được các dịch vụ, chính sách tại cộng đồng để họ hòa nhập tốt với cộng đồng nơi cư trú. Thực hành CTXH trong trường học: Làm việc ở các cấp từ Mầm non cho đến Đại học. Nhân viên CTXH là người hỗ trợ nhà trường trong việc quản lý, xây dựng hoạch định chính sách, thay đổi những thói quen không tốt và phát huy những thế mạnh của nhà trường. Kết nối nhà trường với các tổ chức chính trị xã hội khác, trợ giúp cho giáo viên và học sinh vượt qua những khó khăn đang gặp phải trong quá trình dạy và học, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cán bộ và học sinh. Làm CTXH tại các bệnh viện: Các hoạt động của CTXH nhằm hỗ trợ cho các y bác sĩ trong việc phân loại bệnh nhân, tư vấn, giới thiệu dịch vụ chuyển tiếp, hỗ trợ chăm sóc cho người bệnh… góp phần giảm bớt khó khăn trong quá trình tiếp cận và sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh. Làm việc với cộng đồng ở thành thị và nông thôn: Làm công tác xóa đói giảm nghèo, kết nối cộng đồng với các tổ chức xã hội trong và ngoài nước nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội tại cộng đồng như: Cộng đồng nghèo; Cộng đồng nhiều tệ nạn xã hội; Ô nhiễm môi trường; Trẻ em thất học; Sức khỏe sinh sản; Vệ sinh môi trường…, hướng tới một cộng đồng tự lực, phát triển bền vững. Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các trung tâm, dự án phát triển xã hội. Làm việc trực tiếp tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo có liên quan đến CTXH.

Câu hỏi: Em học ngành quản trị kinh doanh khách sạn thì có thể đi thực tập ở đâu và ra trường làm gì ạ?

Trả lời: Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn trên thực tế rất rộng mở với các lĩnh vực như – Nhà hàng (Food and Beverage Management): Các nhà hàng, khách sạn, công ty kinh doanh ẩm thực … có thể là điểm đến nghề nghiệp cho sinh viên ngành quản trị khách sạn – nhà hàng. Những công việc có thể đảm trách như phục vụ nhà hàng, quản lý nhà hàng, phụ trách nhân sự, dịch vụ khách hàng, kinh doanh, tài chính kế toán, quản lý tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng. – Phụ trách nhân sự (Human Resources): Sinh viên có thể đảm trách công tác nhân sự, tuyển dụng, đào tạo cho các công ty, tổ chức trong khối ngành như khách sạn, nhà hàng, spa, sòng bạc … – Lưu trú (Lodging Management): Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú như khách sạn, khu nghĩ dưỡng,…và đảm trách công việc như lễ tân, phục vụ buồng phòng, marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý ngân sách, kinh doanh, quản lý cơ sở vật chất,… – Các sòng bạc (Casino Management): Lĩnh vực này khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở nước ngoài với thu nhập thuộc hàng top. Sinh viên có thể đảm trách các công việc tại các casino bao gồm kinh doanh, dịch vụ khách hàng, quản lý tài sản, nhân sự, kế toán,… – Du lịch, lữ hành (Travel and Tourism Management): Các doanh nghiệp kinh doanh tour du lịch, công ty lữ hành, du thuyền là điểm đến phổ biến và đầy hứa hẹn với sinh viên ngành này. Các công việc có thể kể đến như: bán tour, thiết kế tour, điều hành tour, marketing, kế toán, nhân sự, chăm sóc khách hàng,…

Câu hỏi: Em muốn đăng ký tham gia đội sinh viên tình nguyện có được không ạ?

Trả lời: Em có thể tham gia đội sinh viên tình nguyện của Nhà trường khi đã trở thành sinh viên chính thức của Nhà trường.

Câu hỏi: Nhà trường có các hoạt động ngoại khóa không ạ ?

Trả lời: Hàng năm Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động giao lưu với sinh viên, giáo viên người nước ngoài; tổ chức các hoạt động thanh niên tình nguyện, các chương trình văn nghệ, các cuộc thi…trong sinh viên nhằm tạo cho các em có những sân chơi lành mạnh, bổ ích.

Nếu bạn có câu hỏi nào khác, hãy để lại ở đây nhé !

 

Bài viết liên quan