Hội Thảo “Nâng Cao Chất Lượng Đào Tạo Ngành Công Nghệ Ô tô”

Sáng ngày 08/07/2020, Khoa Công nghệ ô tô đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ ô tô”. Mục đích của Hội thảo là nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, chuyển giao công nghệ tiên tiến, kiến thức chuyên môn giữa các cán bộ- giảng viên của Khoa.

Buổi hội thảo diễn ra ngay tại xưởng chính của khoa Công nghệ Ô tô – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Đến dự Hội thảo có thầy Trần Hữu Thể – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Công nghệ ô tô và các thầy cô là cán bộ – giảng viên đang trực tiếp giảng dạy và quản lý sinh viên ngành Công nghệ ô tô.

V

Tại Hội thảo, đại diện giảng viên – cán bộ Khoa đã trình bày các nội dung cơ bản, các vấn đề mới liên quan đến việc giảng dạy ngành Công nghệ ô tô. Hội thảo cũng đưa ra các mô hình thực hành mới như: Mô hình điều khiển điện thân xe (Mô hình chiếu sáng, tín hiệu, mô hình khóa cửa, điều khiển từ xa); các trang thiết bị mới, phần mềm chẩn đoán, phần mềm sửa chữa: Innova, Camry; mô hình điều khiển động cơ Innova; Xe đào tạo Camry 2010…

Thầy Vương Ngọc Chất giới thiệu các đề tài mô hình của sinh viên trong năm học 2019-2020

Thầy Lê Văn Trường trình bày về các thiết bị, công nghệ và phương pháp giảng dạy mới được áp dụng trong năm học 2020-2021

Hội thảo cũng đưa ra và thảo luận các vấn đề bất cập trong quá trình giảng dạy của Khoa, đưa ra cách cải tiến nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Thầy Trần Hữu Thể gửi lời cảm ơn đến tập thể cán bộ, giảng viên khoa sau buổi hội thảo

Buổi Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi và chia sẻ. Qua đó tiếp thu những kiến thức chuyên môn, những mô hình hiện đại và kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ – giảng viên Khoa Công nghệ ô tô.

Ngay sau buổi hội thảo là phần giới thiệu và thử nghiệm sản phẩm xe sinh thái – thành quả của các sinh viên khoa Công nghệ ô tô dưới sự dìu dắt của các thầy cô.

Trong cuộc thi Xe sinh thái 2019 do Honda Việt Nam tổ chức, sản phẩm của khoa Công nghệ ô tô trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã vinh dự xếp thứ 27/190 toàn quốc. Đây là tiền đề vững chắc để thầy và trò tự tin bước vào cuộc thi năm nay với mục tiêu cao hơn, đó là lọt vào top 10.

Năm nay đội đua HTT tham gia với 2 xe mô hình tự chế
Các bạn sinh viên khoa CNOT chuẩn bị cho buổi chạy thử

Sau đây là một số hình ảnh được thầy và trò khoa Công nghệ ô tô lưu lại sau buổi hội thảo:

Đội ngũ cán bộ – giảng viên khoa Công nghệ Ô tô, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Đội ngũ cán bộ – giảng viên khoa Công nghệ Ô tô, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Tập thể sinh viên khoa chụp hình kỷ niệm sau buổi chạy thử xe mô hình
Cô và trò lớp Công nghệ Ô tô – K12 chụp hình lưu niệm

 

Bài viết liên quan