Hội thi nấu ăn chào mừng kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng ngày 08/03/2018 BCH Công đoàn, Ban Nữ công Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã tổ chức cuộc thi nấu ăn với sự tham gia của tất cả các tổ công đoàn trong toàn trường.

Một cuộc thi thu hút được sự tham gia của tất cả các Tổ công đoàn trong toàn trường

 Với hình thức nấu một bữa tiệc liên hoan buffet dành cho 60 người, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm cúng với kinh phí cho món ăn không quá 700.000 đồng, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.

Ngay từ 7h30 sáng, tại Phòng Thực hành ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trường, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các anh, chị mang đến địa điểm tập kết loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc.

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Hội thi và chúc mừng chị em phụ nữ Nhà trường nhân ngày Quốc tế Phụ nữ
Thầy Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Hội thi và chúc mừng chị em phụ nữ Nhà trường nhân ngày Quốc tế Phụ nữ

Sau khi Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu của 8 bếp thuộc 8 tổ Công đoàn dự thi, các đội nhanh chóng bắt tay vào chế biến các món ăn đã được chọn lựa kỹ càng. Các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi các món ăn đã dần hoàn tấtt hơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi. Điều đặc biệt là trong các đội dự thi, chúng ta thấy hình ảnh các chú, các anh, các bạn nam rất đảm đang và khéo léo khiến cho không khí của cuộc thi càng thêm náo nhiệt.

Đúng 10 giờ 30 phút, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các đội bày lên các vị trí đã phân công.

Tổ Công đoàn Phòng Tuyển sinh được đánh giá là đội có ý tưởng độc đáo nhất

Quá trình chấm điểm diễn ra rất sôi động, bên cạnh các món ăn hấp dẫn, được trình bày đẹp mắt; các đội tham gia còn mang đến nhiều ý tưởng phong phú gắn với từng món ăn. Ban Giám khảo cực kỳ ấn tượng với ý tưởng chế biến món ăn gắn liền với 3 màu tượng trưng cho HTT, 4 khối ngành đào tạo, 5 tiêu chí thi đua và 10 năm chặng đường hình thành phát triển của Nhà trường của Tổ Công đoàn Phòng Tuyển sinh.

Ý tưởng chế biến món ăn của Tổ Công đoàn Phòng Tuyển sinh được đánh giá là vô cùng độc đáo
Ý tưởng chế biến món ăn của Tổ Công đoàn Phòng Tuyển sinh được đánh giá là vô cùng độc đáo

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải nhất thuộc về tổ Phòng Tài chính – Kế toán và CTSV; Giải nhì thuộc về tổ công đoàn Phòng Tuyển sinh, giải ba thuộc về tổ Công đoàn Ban phát triển, Khoa Đ – ĐTVT, công nghệ ô tô

Đại diện các đội lên nhận giải
Đại diện các đội lên nhận giải

Có thể nói hội thi là không chỉ là nơi để chị em phụ nữ thể hiện thiên chức đáng quý của người nội trợ mà còn là cơ hội để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan