Hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì để hành nghề

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình bởi vì đây không chỉ là ngành nghề mang lại cơ hội làm việc cao, kinh tế ổn định mà còn là môi trường giúp hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên để biết được hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì để hành nghề các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là những người hoạt đọng trong lĩnh vực du lịch, sử dụng ngôn ngữ của mình để giới thiệu, trình bày, cung cấp những thông tin chính xác, toàn diện nhất về địa điểm du lịch như điển tích, điển cổ di sản văn hóa và phong cảnh thiên nhiên của một vùng, một khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của khách du lịch.

Để làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn du lịch khách du lịch cần phải rèn luyện cho mình các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ, kỹ năng thuyết trình – thuyết phục, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm, kỹ năng, kỹ năng sử dụng các phương tiên truyền thông.

Ngành hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi hướng dẫn viên cân phải cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác tuyệt đối khi cung cấp cho du khách, tuyệt đối không được cung cấp những thông tin sai lệch, vi phạm chính trị, những vấn đề nhạu cảm có nguy cơ làm mất ổn định, chính chị xã hội.

Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch cần phải thực sự nghiêm túc trong công việc, không được ỡ hẹn và am hiểu tường tận về pháp luật của quốc gia mà mình thực hiện hướng dẫn du lịch.

Làm hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì?

Đối với hướng dẫn viên du lịch nội địa

Học hướng dẫn viên du lịch rộng mở cơ hội nghề nghiệp

  1. Đã tốt nghiệp các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch được Bộ Giáo dục và đào tạo công nhận.
  2. Đối với những trường hợp không nằm trong mục 1 có nghĩa không tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì phải trải qua khóa đào tạo hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn theo đúng quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam.

Đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Trình độ Tiếng Anh là kỹ năng cần thiết giúp hướng dẫn viên du lịch hoàn thành tốt công việc của mình
Trình độ Tiếng Anh là kỹ năng cần thiết giúp hướng dẫn viên du lịch hoàn thành tốt công việc của mình
  1. Tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng, đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên.
  2. Đối với những bạn học trái ngành cũng phải tham dự khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam.
  3. Ngoài ra để đầy đủ điều kiện hướng dẫn viên du lịch quốc tế hướng dẫn viên du lịch cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế như: IETLF từ 5.5 điểm trở lên, TOEIC 4 kỹ năng (Đọc + nghe trên 650đ, nói trên 160 đ, viết trên 150đ), các ngoại ngữ khác từ bậc 4 khung Châu Âu trở lên (N2, HSK4)…

Trên đây là những chia sẻ về làm hướng dẫn viên du lịch cần bằng cấp gì, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ, chúc các bạn có thể chinh phục đực ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch của mình.

Bài viết liên quan