Hướng dẫn viên du lịch nghề thú vị đối với bạn trẻ năng động

Thời gian gần đây, ngành Hướng dẫn viên du lịch được các bạn trẻ đăng ký xét tuyển gia tăng. Nhìn từ bên ngoài, ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, thích được đi khắp nơi, khám phá các miền đất mới và đặc biệt ngành học này đem lại cho bạn công việc có mức lương hấp dẫn và ổn định. Bên cạnh nghề đó Học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch sẽ giúp bạn đón đầu tương lai, có cơ hội phát triển nghề bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai. Vậy học cao đẳng hướng dẫn viên du lịch cần có những tố chất nào? Bạn có thực sự phù hợp với ngành học này? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết về xét tuyển hướng dẫn viên du lịch cùng ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Ngành hướng dẫn viên du lịch nhiều thử thách nhưng nhiều niềm vui

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được làm công việc mà mình mong muốn, được đi đó đi đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới, được ở khách sạn “nhiều sao”. Tuy nhiên song hành cùng mỗi chuyến đi, người hướng dẫn viên sẽ ít được nghỉ ngơi hơn, mà cần bao quát được cả đoàn khách, quan tâm, phát động phong trào, không khí trong suốt chuyến đi. Những khi mệt mỏi, Hướng dẫn viên không được nghỉ ngơi, đi bộ liên tục và nói suốt cả chuyến đi. Do đó muốn làm tốt nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch bạn cần có sức khỏe tốt và tính kiên trì.

Công việc của một hướng dẫn viên du lịch giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội tích lũy kiến thức và chuyên môn

Hướng dẫn viên du lịch nhiều vất vả nhưng cũng nhiều cơ hội

Thử thách có, vất vả có, tuy nhiên đó chính là động lực giúp người hướng dẫn viên du lịch không ngừng trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Đổi lại đi tour nhiều hướng dẫn viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm, rèn luyện cho mình sự khéo léo, tự tin và có thể thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Thiếu hụt nhân lực qua đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch

Theo thống kê của Bộ văn hóa thể thao và du lịch hiện tại, ngành Du lịch nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện các em phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi, tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén, ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách.

Tốt chất để trở thành một Hướng dẫn viên Du lịch

Để học tốt cao đẳng hướng dẫn viên bạn cần học tốt các môn học khối D gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Khi học cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch bạn cần học tốt các môn chuyên ngành và các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc của mình như thuyết trình, làm việc nhóm, học tốt ngoại ngữ… Bên cạnh kiến thức chuyên môn nếu bạn có sức khỏe tốt, lòng yêu nghề, khiếu hài hước, tính kiên trì, nhẫn lại thì công việc của bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến cùng với mức thu nhập hấp dẫn.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/