Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Nếu như thường xuyên đi du lịch chúng ta dễ dàng thấy hình ảnh những người dẫn đầu cầm theo chiếc cờ nhỏ hướng dẫn mọi người về địa điểm du lịch đó chính là những hướng dẫn viên du lịch. Khi mà lượng khách du lịch tại Việt Nam trong những năm qua tăng chóng mặt mở ra cơ hội làm việc lớn cho hướng dẫn viên du lịch, chính vì vậy có nhiều người đã theo đuổi ngành nghề này. Vậy khi chọn học hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Lý do nên chọn theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch

Theo như đánh giá của các chuyên gia y tế, du lịch là đang vươn lên trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, đóng góp rất nhiều vào tỷ lệ GDP hàng năm. Bởi vì trong những năm trở lại đây nhờ có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng các khu vực du lịch cho nền đất nước ta đã thu hút hàng chục triệu khách hàng trong và ngoài nước, dẫn đến tình trạng hướng dẫn viên du lịch không đủ phục vụ khách hàng du lịch.

Như thống kê ngành du lịch mỗi năm cần bổ sung thêm 40 nghìn người lao động trong ngành du lịch nhưng thực tế chỉ đáp ứng được 15 nghìn người, từ số liệu đó chắc hẳn các bạn nhận thấy được nhân lực ngành du lịch đang thiếu hụt đến mức nào.

Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề mang lại thu nhập rất khủng, con số có thể lên đến hàng chục triệu mỗi tháng. Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch sau khi chuyên nghiệp có thể tự tổ chức tour du lịch của mình để thu hút khách hàng, đem lại thu nhập cực kỳ lớn.

Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào?

Hướng dẫn viên du lịch được rất nhiều trường đào tạo, trước đây ngành này thường được xét tuyển theo các khối như: Khối C: Văn, Sử, Địa; khối D: Toán, Văn, Anh.

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây số lượng bạn trẻ theo đuổi học hướng dẫn viên du lịch rất nhiều, các trường dân lập hầu như không thể đáp ứng được số lượng môi trường đào tạo cho sinh viên, chính vì vậy có nhiều bạn trẻ đã lựa chọn các trường cao đẳng ngoài xét tuyển theo hệ học bạ, điểm đạt điểm sản của ngành giáo dục.

Ưu điểm của phương thực xét tuyển này đó là thời gian học rút ngắn, được trang bị lý thuyết đi đôi với thực hành, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế nhiều hơn, từ đó giúp hoàn thiện hơn về kiến thức.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan