Kế toán và 3 chuyên ngành phổ biến được nhiều người yêu thích

Cùng với các ngành thuộc khối truyền thông, du lịch thì kế toán được xem là ngành học hot nhất hiện nay. Vậy kế toán có những chuyên ngành nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Như chúng ta đã biết, kế toán là nghề đòi hỏi người làm phải nắm chắc quy trình nắm bắt cũng như xử lí thông tin nhờ đó đưa ra giải pháp hữu ích để đánh giá hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian nhất định.
Theo nghề kế toán, bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc khác nhau như: Ghi chép tài chính, tài sản cũng như sổ sách.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu trữ dữ liệu của công ty để lập báo cáo tổng kết hoạt động tài chính của đơn vị trong suốt một thời gian dài hoạt động.
 
Vậy ngành kế toán sẽ học những chuyên ngành nào?

1.    Kế toán doanh nghiệp
Đây được đánh giá là một trong những chuyên ngành hot nhất của khoa kế toán. Chọn học kế toán doanh nghiệp bạn sẽ được đào tạo bài bản về kế toán tài chính, kế toán tổng hợp, kế toán thuế…. Đồng thời thành thạo kỹ năng báo cáo, phân tích báo cáo tài chính….

2.    Kế toán kiểm toán
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán kiểm toán hoàn toàn có thể làm việc tại các đơn vị kiểm toán nhà nước, bộ phận kiểm toán doanh nghiệp… hoặc giữ vai trò như một chuyên gia về kiểm toán hay tư vấn thuế cho doanh nghiệp…
Chính vì đặc thù công việc nên với chuyên ngành này bạn sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức chung đễn kỹ năng thực hành. Hiện nay, theo học kế toán kiểm toán bạn có thể phải học những môn cơ bản và chuyên sâu như: Kế toán tài chính, tài chính công, kiểm soát nội bộ, luật doanh nghiệp…

3.     Kế toán công
Nhắc đến các chuyên ngành kế toán được yêu thích thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua kế toán công.  Thông thường, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các đơn vị tài chính công hoặc sử dụng ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin vào các vị trí liên quan đến tài chính, kế toán…

Để tốt nghiệp ngành kế toán công bạn cần nắm chắc được toàn bộ kiến thức liên quan đến công việc. Đồng thời đảm bảo học và hiểu về các bước trong quy trình hạch toán, tổ chức công tác kế toán cũng như am hiểu về tài chính công…

Trên đây là 3 chuyên ngành học cơ bản của ngành kế toán. Hi vọng, thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về ngành này đồng thời đưa ra quyết định lựa chọn ngành nào phù hợp với khả năng cũng như dự định tương lai sau này.

Tùy vào từng chuyên ngành mà có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Dựa vào khả năng, nhuc ầu của bạn mà đưa ra quyết định cho phù hợp.

Bài viết liên quan