Khoa Công Nghệ Ô Tô giành vị trí 27/190 toàn quốc trong cuộc thi Xe sinh thái Honda Vietnam 2019

Như vậy là cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu 2019 của Honda Việt Nam đã công bố danh sách điểm thi vòng chung kết.

Chung cuộc, đội thi HTTMAIDICH của khoa Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng và Thương mại Hà Nội xếp thứ 27/190 (và xếp thứ 25/190 sau phúc khảo) đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc cùng với các đội thi đến từ Honda VN và các doanh nghiệp trong ngành sản xuất ô tô. Đây là 1 kết quả đáng khích lệ cho thầy trò khoa Công nghệ ô tô nói chung và cho trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội nói riêng.

Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 9 năm tổ chức thành công tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút được ngày càng đông các đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức.

Đội thi trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trước vòng đấu
Kết quả thi trước phúc khảo

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia có cơ hội áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo của mình vào động cơ 4 thì của Honda nhằm tạo ra những phương tiện cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Bước sang năm thứ 10, Honda Việt Nam tự hào tiếp tục mang tới sân chơi bổ ích cho 190 đội tại hạng mục xe Tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp):

  • Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (158 đội)
  • Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp (32 đội)

Tại Honda EMC 2019, mỗi đội đã thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Đến với cuộc thi, đội HTT có 3 tháng chuẩn bị để lên thiết kế, chế tạo và tối ưu sản phẩm của mình. Và đây là hình ảnh trước khi cả đội bước vào vòng chung kết:

Nếu bạn quan tâm đến ngành học rất thú vị này, hãy để lại thông tin ở đây để được tư vấn nhé:

[ninja_form id=20]

Bài viết liên quan