Khối D có ngành dược không? Nên học cao đẳng Dược ở đâu?

Y Dược luôn là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng hầu hết chúng ta đều biết rằng từ trước đến nay Y Dược chỉ tuyển sinh hai khối A và B nên chỉ những bạn theo học các bộ môn Toán, Lý, Hóa, Sinh mới theo đuổi ngành nghề này mà các bạn khối C, D không có cơ hội để được học Y Dược. Tuy nhiên hiện nay, các bạn theo học khối D hoàn toàn có thể theo học ngành Dược tại một số trường cao đẳng, đại học nhé, giải đáp thắc mắc khối D có ngành dược không. Hãy theo dõi ngay những chia sẻ sau đây của chúng tôi để có thêm các thông tin bổ ích nhé.

Khối D có ngành dược không?

Một số trường cao đẳng, đại học trong đó có Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép áp dụng phương án tuyển sinh đó là xét tuyển học bạ THPT theo học ngành đào tạo cao đẳng Dược. Vậy, các bạn học khối D hoàn toàn có cơ hội để theo học ngành Dược nhé.

Với hình thức xét tuyển này, thí sinh không cần phải thi, dùng điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển cũng giúp cho thí sinh giảm áp lực học tập thi cử vì nếu muốn học Y Dược tại các trường đại học thì thí sinh phải có nền tảng kiến thức tốt, học giỏi với mức điểm trung bình trên 8,5/môn. Còn với những bạn có năng lực học ở mức trung bình khá nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành Y Dược thì môi trường đào tạo cao đẳng với phương thức xét tuyển trên sẽ là một sự lựa chọn phù hợp dù bạn đang theo học khối nào.

Nên học cao đẳng Dược ở đâu?

Lựa chọn môi trường đào tạo ngành Dược cũng rất quan trọng vì yếu tố này quyết định tới chất lượng đầu ra của sinh viên. Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là một môi trường bạn và phụ huynh không nên bỏ qua vì:

  • Được trang bị hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ để phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu cho sinh viên được ăn học trong điều kiện tối ưu nhất.
  • Chất lượng đào tạo được chú trọng để đảm bảo đầu ram đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm. Đội ngũ giảng viên và chuyên môn cao và kinh nghiệm để truyền lửa cho sinh viên, vận dụng giữa lý thuyết và thực hành để sinh viên nắm rõ nghiệp vụ, tự tin làm được việc ngay khi ra trường.
  • Học phí phải chăng, phù hợp với cả những bạn có điều kiện kinh tế khó khăn. Đặc biệt, trường học có nhiều chính sách giúp đỡ cũng như học bổng toàn phần, 50% để hỗ trợ các bạn học theo đuổi đam mê.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh và đạo tạo hãy liên hệ tới hotline 0928.88.99.00 để được giải đáp và tư vấn ngay nhé.

Bài viết liên quan