Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả cho học sinh THPT

Kết thúc bậc THPT các học sinh phải đối mặt với một kỳ thi hết sức quan trọng, sẽ quyết định rất lớn đến tương lai sau này, vì thế mà các bạn sỹ tử cần có sự tập trung cao độ cho kỳ thi này.

Bao nhiêu năm ăn học thì có lẽ kỳ thi bước vào đại học là một trong những kỳ thi quan trọng nhất đối với các bạn học sinh THPT, và vì thế gây ra rất nhiều áp lực, nhiều căng thẳng.

Khối lượng kiến thức vô cùng lớn, trong khi thời gian có hạn, vậy có những kinh nghiệm ôn thi hiệu quả cho học sinh THPT nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những bí quyết ôn thi hiệu quả cho bậc THPT trong bài viết sau đây nhé!

kinh-nghiem-on-thi-thpt

Phân bổ thời gian hợp lý

Như chúng ta đều thấy, để chuẩn bị có kỳ thi kết thúc bậc THPT và kỳ thi bước vào đại học thì lượng kiến thức mà chúng ta cần ôn luyện và tích lũy là vô cùng lớn trong khi thời gian ôn thi lại không nhiều, vì thế nếu không biết cách phân bổ thời gian ôn luyện sao cho hợp lý thì rất có thể bạn sẽ không kịp ôn đủ kiến thức cần thiết.

Các bạn học sinh nên dành nhiều thời gian cho những bộ môn ưu tiên nhưng cũng không nên bỏ qua những bộ môn còn lại. Chúng ta nên lập ra kế hoạch ôn thi cho tháng, tuần, ngày, giờ cụ thể và luôn bám sát kế hoạch này để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Củng cố kiến thức cơ bản và rèn luyện thêm kiến thức nâng cao
Đối với mỗi môn học, trong mỗi bài thi luôn có cả những câu hỏi cho những kiến thức cơ bản và những câu hỏi cần có kiến thức nâng cao. Vì thế bên cạnh việc đầu tư ôn luyện để nắm chắc kiến thức cơ bản thì chúng ta cũng cần dành một khoảng thời gian nhất định để cải thiện kiến thức nâng cao của mình.

Lượng thời gian dành cho kiến thức nâng cao là bao nhiêu còn tùy thuộc vào khả năng học tập hiện tại của bạn và phụ thuộc vào mục tiêu cần đạt được mà bạn đặt ra.

Rút kinh nghiệm từ những bài mình làm sai

Trong quá trình ôn luyện, làm bài tập, giải đề thì mắc phải các lỗi sai là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng nếu chúng ta làm sai mà xong lại để đấy thì những lần sau chúng ta lại tiếp tục gặp phải lỗi sai ấy, điều này gây lãng phí và làm giảm hiệu quả ôn luyện.

Thay vào đó, khi bạn làm sai, bạn hãy ghi chú lại lỗi sai ấy vào một cuốn vở và cố gắng ghi nhớ, sửa đổi cho đến khi thành thục và không còn phải mắc lại lỗi đó nữa.

Trên đây là một số những điều cần lưu ý dành cho các bạn học sinh THPT để quá trình ôn luyện hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài viết liên quan