Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018 và kỷ niệm 10 năm thành lập Trường (2007 – 2017)

Tưng bừng lễ Khai giảng và kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Hoà chung không khí cả nước kỉ niệm 63 năm giải phóng Thủ đô (1954 – 2017), ngày 25/10/2017, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 và kỷ niệm 10 năm thành lập Trường (2007 – 2017).  Về dự lễ khai giảng, Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Đan Phượng; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương; các Ban, ngành, đoàn thể, các Trường đại học và cao đẳng và đại diện các cơ quan báo đài về đưa tin làm cho không khí ngày khai trường thêm trang trọng, phấn khởi.

Khai giang 2017 - 2018

Về phía trường có: Ông Lê Ngọc Hoàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị; TS Nguyễn Xuân Sang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn trường; Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Ban trực thuộc trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường cùng về dự đông đủ.

Ông Lê Ngọc Hoàn - Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT - Chủ tịch Hội đồng nhà trường dẫn đoàn đại biểu vào dự lễ
Ông Lê Ngọc Hoàn – Nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT – Chủ tịch Hội đồng nhà trường dẫn đoàn đại biểu vào dự lễ

Tham dự lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Trường và khai giảng năm học 2017 – 2018 này còn có sự hiện diện của hơn 3000 tân sinh viên Khóa 10 vừa mới nhập trường trong năm học 2017.

TS. Nguyễn Xuân Sang - Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường phát biểu trong lễ khai giảng
TS. Nguyễn Xuân Sang – Phó hiệu trưởng thường trực nhà trường phát biểu trong lễ khai giảng

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Sang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2017 – 2018. Bài diễn văn nhấn mạnh vào những nội dung chính như sau: Sơ lược những thành tựu trong công tác mà nhà trường đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển đồng thời đưa ra những nhiệm vụ cụ thể mà tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường cần phấn đấu trong năm học 2017 – 2018 và chặng đường sắp tới:

– Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn vất vả về mọi mặt, Nhà trường đã tuyển sinh được gần 20.000 học sinh, sinh viên các hệ, ngành, luôn đứng ở tốp đầu trong các trường tuyển sinh tốt. Đã đào tạo và cung cấp cho đất nước trên 10.000 lao động có tay nghề, kỹ năng tốt, nhiều cựu sinh viên đã thành đạt tại các vị trí công việc khác nhau.

– Chương trình đào tạo ban đầu từ đào tạo niên chế được điều chỉnh toàn bộ sang đào tạo theo học chế tín chỉ, modul, chú trọng lấy thực hành là chính, gắn đào tạo với nhu cầu của xã hội.

– Đội ngũ cán bộ giảng viên đã từng bước được bổ sung và nâng cao trình độ, có tính kế thừa giữa các độ tuổi, so với khi thành lập đã tăng gấp 3 – 4 lần.

– Cơ sở vật chất ban đầu chỉ có 2 nhà xưởng và khu hiệu bộ, trong 10 năm qua đã được đầu tư và xây dựng mới nhiều phòng học, phòng thực hành đạt chuẩn cùng khu thể thảo, căng tin… tạo cho khuôn viên trường dần khang trang hiện đại.

– Công tác tổ chức, đoàn thể trong Trường được thành lập đầy đủ và hoạt động có hiệu quả…

Với những thành tích đã đạt được, Nhà trường đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích xây dựng trường giai đoạn 2007 – 2017, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích 10 năm xây dựng và phát triển trường (2007-2017) cùng nhiều bằng khen và giấy khen của các cấp Đảng ủy, chính quyền.

Đài truyền hình Hà Nội đưa tin về lễ Khai giảng và kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Phó Hiệu trưởng thường trực  Nhà trường cũng chúc mừng các tân sinh viên K10 và cám ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn vào học tại Trường. Thầy đã động viên và đưa ra lời khuyên tới các em tân sinh viên, đó là: Tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để có một nghề giỏi sau khi ra trường.

Về dự lễ khai giảng và kỉ niệm 10 năm thành lập Trường, Ông Lê Ngọc Hoàn – Nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nhà trường đã phát biểu chúc mừng, chia sẻ những suy nghĩ, những mong muốn của bản thân với sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước nói chung đồng thời kêu gọi Nhà trường phấn đấu hết mình cho những nhiệm vụ đã đề ra trong giai đoạn tiếp theo. Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoàn đã đánh trống khai giảng năm học, chúc mừng thầy và trò Nhà trường bắt đầu một năm học mới dành được nhiều thắng lợi.

Thầy Lê Ngọc Hoàn đánh trống khai giảng năm học mới
Thầy Lê Ngọc Hoàn đánh trống khai giảng năm học mới

Album ảnh lưu niệm buổi lễ Khai giảng và lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường tại đây:

Ảnh lưu niệm Khai giảng

 

Bài viết liên quan