Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

Ngày 28/10/2020 vừa qua trong không khí vui tươi phấn khởi của mùa thu, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021.  Về dự lễ khai giảng, có đồng chí Lê Văn Thìn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đan Phượng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện Đan Phượng. Nhà trường còn vinh dự được đón các đồng chí là đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương; các Ban, ngành, đoàn thể, các Trường đại học và cao đẳng và đại diện các cơ quan báo đài về đưa tin làm cho không khí ngày khai trường thêm trang trọng, phấn khởi.

Về phía trường có: TS. Đoàn Xuân Viên – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị; NGƯT, Ths. Trần Hữu Thể – Bí thư đảng ủy, TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Bá Sơn – Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn trường; Trưởng, Phó các Phòng, Khoa, Ban trực thuộc trường cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường cùng về dự đông đủ. Tham dự lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 này còn có sự hiện diện của hơn 1000 tân sinh viên Khóa 13 vừa mới nhập trường trong năm học 2020 – 2021.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2020 – 2021. Diễn văn nhấn mạnh một số nội dung sau:

TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc khai giảng năm học 2020 – 2021

Trong năm học 2019-2020 vừa qua, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trên các mặt công tác, xây dựng, điều chỉnh nhiều chương trình đào tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng kiến thức thực tiễn bám sát thị trường lao động và nhu cầu của doanh nghiệp, tổ chức…Định hướng giáo dục sinh viên theo hướng giáo dục toàn diện, giỏi kỹ năng nghề  gắn với giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để sinh viên trở thành người lao động có đủ những phẩm chất đáp ứng yêu cầu công việc sau khi ra trường. Sinh viên của Nhà trường đã chủ động hơn trong học tập và khởi nghiệp.

Đội ngũ giảng viên được tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn theo phương châm “Mỗi người thầy là mỗi người thợ giỏi”. Không chỉ HSSV trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp mà người thầy cũng phải thường xuyên bám sát doanh nghiệp để cập nhật những kiến thức mới và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành phục vụ đào tạo, trong năm học vừa qua, Nhà trường đã đầu tư thêm hàng chục tỷ đồng cho các ngành như Công nghệ ô tô, CNTT, Du lịch, Điện…

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, thầy Hiệu trưởng cũng chúc mừng các tân sinh viên K13 và cám ơn các em đã tin tưởng, lựa chọn vào học tại Trường. Thầy đã động viên và đưa ra lời khuyên tới các em tân sinh viên, đó là: Bên cạnh các kiến thức, kỹ năng và phương pháp mà các thầy cô giáo truyền đạt, các em cần tự giác thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tích lũy kiến thức từ thực tiễn bởi “Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ và nắm vững kiến thức”.

 Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Xuân Sang đã đánh trống khai giảng năm học, chúc mừng thầy và trò Nhà trường bắt đầu một năm học mới dành được nhiều thắng lợi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài viết liên quan