Lễ Ký Kết Chương Trình Hợp Tác Đào Tạo giữa HTT và University Preparation College (Úc)

Ngày 27/04/2021, đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (HTT) và Trường University Preparation College (UPC, Úc) đã ký kết hợp tác đào tạo các chương trình chuẩn Quốc tế dành cho sinh viên HTT.

Chương trình mở ra cơ hội học tập và nhận bằng Đại học Quốc tế cho sinh viên HTT. Theo đó, sinh viên tham dự chương trình hợp tác HTT – UPC có cơ hội nhận bằng Cao đẳng của Úc để tiếp tục liên thông lên Đại học – Cao học tại Úc qua 2 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Sinh viên HTT sẽ được học 6 học phần được chuyển giao hoàn toàn từ hệ thống đào tạo của UPC theo chuẩn Úc và khi hoàn thành 6 môn này, sinh viên được công nhận kết quả tương đương sinh viên học tại UPC, Úc. Giai đoạn 1 được đào tạo tại Việt Nam do trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đảm trách
  • Giai đoạn 2: sinh viên có thể đến Úc học tại UPC để học tiếp 6 môn còn lại. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng bởi University Preparation College có giá trị toàn thế giới. Với bằng cấp này, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông các bậc học cao hơn tại Úc.

Theo biên bản ký kết, Năm học 2021-2022, nhà trường và UPC thống nhất chuyển giao chương trình đào tạo 4 chuyên ngành:

  • Marketing và truyền thông
  • Quản trị khách sạn
  • Quản trị và Lãnh đạo
  • Quản trị Kinh doanh

UPC là một trường cao đẳng chính quy được Chính phủ Úc kiểm định và công nhận cho phép dạy sinh viên Úc, sinh viên quốc tế đến Úc học. UPC đang hợp tác giảng dạy và cấp bằng tại Sri Lanka, Hong Kong  và Việt Nam.

Chương trình đào tạo của trường gồm nhóm ngành Anh văn, Kinh doanh (Business), Lãnh đạo và quản trị (Leadership & Management), Tiếp thị và giao tiếp (Marketing & Communication), Giáo dục mầm non (Early Childhood Education & Care) và chương trình sau đại học (Graduate Diploma) về Chiến lược lãnh đạo (Strategic leadership) và Quản trị đầu tư (Portfolio management).

Chương trình của UPC có giá trị trên toàn nước Úc và nhiều nước khác trên thế giới, có thể liên thông vào Cử nhân hay Thạc sĩ với thời gian rút ngắn ở nhiều trường đại học Úc.

Trong buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng  Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội chia sẻ rằng việc hợp tác với trường UPC, Úc chắc chắn sẽ mở ra cơ hội học tập chương trình chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam với chi phí thấp nhưng chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Ông đánh giá cao chất lượng đào tạo và ý nghĩa của chương trình trong việc giúp sinh viên HTT có cơ hội nhận song bằng Quốc tế tại Việt Nam hoặc học liên thông các trường Đại học của Úc.

Đại diện 2 trường làm việc trong buổi lễ

Theo biên bản ký kết, HTT sẽ tham gia chương trình đào tạo chuyển giao từ Trường đại học Úc với 06 môn học được công nhận trong hệ thống giáo dục Australia. Sinh viên được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm. Kết thúc Chương trình đào tạo sinh viên sẽ có chứng chỉ IELTS 5.5 và chứng nhận của UPC cùng với cơ hội nhận bằng tốt nghiệp của UPC và liên thông đại học tại Úc.

Hi vọng Lễ kí kết này sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập dành cho sinh viên HTT. Tại buổi lễ, các bên tỏ sự vui mừng trước bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác này. Đồng thời, nhất trí xây dựng và phát triển bền vững các thoả thuận đã được ký kết trên cơ sở cùng nhau chia sẻ và phát huy những điểm mạnh và hỗ trợ nhau thực hiện chương trình.

TS. Đoàn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Trọng Duy – Đại diện UPC tại Việt Nam trao biên bản lễ kỹ kết

Bài viết liên quan