Lễ kí kết hợp tác đào tạo và cung ứng nhân lực giữa HTT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện – điện tử

Trong những năm qua chúng ta đã chứng kiến sự phát triển như vũ bão của Khoa học và Công nghệ – nhân loại đã và đang bước trên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (hay còn gọi là cách mạng công nghiệp 4.0) mà ở đó không có bước chân của những người bảo thủ. Đất nước nào không chịu mở cửa, không bắt kịp xu thế của thời đại sẽ bị bỏ lại ở phía sau; Việt Nam chúng ta cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

Vấn đề hợp tác và gắn kết giữa Nhà trường và các doanh nghiệp đã được các cấp ngành, đặc biệt là Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cụ thể hóa thành nhiều văn bản với mong muốn để trường đào tạo và đơn vị sử dụng lao động có khớp nối, tránh hiện tượng sinh viên ra trường không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của xu hướng đó, ngày 19/12/2018, tại Hội trường nhà C – trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã diễn ra lễ kí kết giữa Nhà trường và một loạt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực điện tử và điện công nghiệp nhằm hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Xuân Sang - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ
TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ kí kết, về phía Nhà trường có TS. Đoàn Xuân Viên – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Xuân Sang – Hiệu trưởng Nhà trường, Ths. Trần Hữu Thể – Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Lê Bá Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm trong trường và các em sinh viên đang theo học tại Khoa Điện – Điện tử Viễn thông.

Ông Phạm Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tông Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ cơ điện và xây dựng (tập đoàn HAWEE) phát biểu tại Lễ ký kết
Ông Nguyễn Chí Trung – Giám đốc Đào tạo tập đoàn HAWEE

Đại diện các doanh nghiệp tham dự lễ kí kết có ông Phạm Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ cơ điện và xây dựng (thuộc tập đoàn HAWEE; ông Nguyễn Chí Trung – Giám đốc Đào tạo tập đoàn HAWEE; ông Phạm Đình Đạt – Gaism đốc Công ty CP công nghệ và thương mại VIETTECH; bà Hà Thị Nhung – Phó Giám đốc Công ty CP sản xuất – xây lắp – thương mại Đại An, Bà Bùi Thị Thanh Hằng – Phó tổng giám đốc Công ty CP Việt An.

Theo nội dung kí kết, các doanh nghiệp trên sẽ là địa chỉ tin cậy để sinh viên đang theo học khối ngành Điện – Điện tử Viễn thông tại HTT được tham gia thực tập và có cơ hội làm việc đúng chuyên môn trong thời gian tới. Về phía Nhà trường, Khoa Điện – Điện tử viễn thông sẽ có trách nhiệm tích cực nâng cao năng lực các giảng viên của Khoa, vừa hồng vừa chuyên, giỏi lý thuyết, vững thực hành, tích cực học tập và tham vấn các doanh nghiệp nhiều hơn nữa để cập nhật các xu thế, các thiết bị công nghệ hiện đại, để có các nội dung mới phù hợp cho sinh viên theo học, đồng thời trân trọng sự ủng hộ, tài trợ thiết bị mới của các doanh nghiệp để sinh viên có thể nắm bắt làm chủ được công nghệ mới trước khi được doanh nghiệp tiếp nhận.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên phát triển kĩ năng và cung cấp cơ hội tiếp thu kinh nghiệm làm việc thực tiễn và được làm việc sau khi ra trường tại các doanh nghiệp đã tiến hành kí kết hợp tác với Nhà trường.

Một số hình ảnh:

IMG_0361

IMG_0349

IMG_0372IMG_0383

IMG_0321IMG_0317

IMG_0395

Bài viết liên quan