LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ VIỆC LÀM NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nhằm tạo cơ hội nâng cao chất lượng học tập và làm việc theo chuyên ngành ổn định cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của trường cũng như thực hiện cam kết cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị sử dụng lao động; chiều ngày 26 tháng 02 năm 2019, đại diện lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã triển khai ký kết hợp tác đào tạo và việc làm với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Dự Lễ ký kết, về phía các doanh nghiệp, có đại diện Công ty TNHH Một thành viên Rivon, Công ty cổ phần Iterative  và Công ty  cổ phần Bách nghệ toàn cầu – GLOTECH. Về phía trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, có TS. Đoàn Thu Hương, Phó Hiệu trưởng- Phó Chủ tịch hội đồng quản trị; Ông Đoàn Minh Đức – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin.

Tại Lễ ký kết, lãnh đạo trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và các doanh nghiệp đã nhất trí ký Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ song phương. Theo đó, các bên sẽ hợp tác trong tổ chức đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin; hợp tác trong truyền thông, phát triển thương hiệu… Việc hợp tác này giai đoạn trước mắt sẽ thông qua các hình thức: Tọa đàm; cử chuyên gia chia sẻ kiến thức, chuyên môn; cử và nhận sinh viên tham gia học tập, thực tập và làm việc (nếu đáp ứng được các yêu cầu) tại các cơ sở hiện tại của các đơn vị, doanh nghiệp…

Đại diện Nhà trường và các Doanh nghiệp ký kết vào Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ
Đại diện Nhà trường và các Doanh nghiệp ký kết vào Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ

Phát biểu tại Lễ ký kết, phía Nhà trường đã giới thiệu khái quát tình hình đào tạo hiện tại và định hướng phát triển lâu dài của trường. Trong những năm qua, trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã lớn mạnh không ngừng. Để nhà trường tổ chức, điều hành tốt các hoạt động; cập nhật, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nghiên cứu; chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghệ 4.0…, có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của khoa Công nghệ Thông tin. Hiện Nhà trường xác định, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên, yếu tố thúc đẩy những bước tiến nhanh và mạnh của trường chính là thông qua hoạt động hợp tác, phối hợp, liên kết… nhằm tận dụng và phát huy điểm mạnh của các đối tác trong và ngoài nước. Việc hợp tác được thực hiện trên phương châm hai bên cùng có lợi, hỗ trợ nhau; coi đó vừa là động lực vừa là cơ hội để cùng phát triển. Việc khoa Công nghệ Thông tin tiến hành đàm phán, xúc tiến và có được lễ ký kết với các doanh nghiệp Công nghệ thông tin hôm nay là một nỗ lực lớn, đánh dấu nền móng và bước chuyển để xây dựng, phát triển môi trường khoa học công nghệ, nền tảng kĩ thuật số, trí tuệ nhân tạo… cho giảng viên và sinh viên trong trường, đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của xã hội, nhà trường hiện nay.

IMG_0516 IMG_0517 IMG_0518

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và việc làm ngành công nghệ thông tin
Lễ ký kết hợp tác đào tạo và việc làm ngành công nghệ thông tin

IMG_0560 IMG_0566 IMG_0576

Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa Nhà trường, khoa Công nghệ Thông tin và các doanh nghiệp, đơn vị đào tạo, sử dụng nhân lực trong thời gian tới

Bài viết liên quan