Nên chọn gì trong các ngành du lịch?

Trong thời buổi ngành công nghiệp dịch vụ và du lịch phát triển như hiện nay, nhiều người có mong muốn theo đuổi các ngành du lịch và phát triển ở một lĩnh vực nhất định. Tại Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, các ngành du lịch cũng đang được chú trọng đào tạo để có thể cung cấp những nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Một số ngành được đào tạo tại đây có thể kể đến là ngành quản trị kinh doanh khách sạn, ngành chế biến món ăn, ngành hướng dẫn viên du lịch và ngành du lịch lữ hành. Vậy đâu là ngành nên được lựa chọn?

Ngành quản trị kinh doanh khách sạn

Tìm hiểu mức lương của Lễ tân khách sạn

Có thể nói đây là một trong những ngành đang rất hot hiện nay. Sinh viên học ngành này sẽ được học về các kỹ năng và kiến thức quản trị, điều hành cũng như năng lực giải quyết vấn đề để có thể dẫn bước hiệu quả cho một khách sạn. Sinh viên học ngành này ra sẽ có cơ hội nghề nghiệp mở rộng với nhiều khách sạn trong và ngoài nước. Mức lương ước tính cho một người có năng lực làm trong ngành này cũng vô cùng ấn tượng, thậm chí có thể tính bằng tiền đô.

Ngành chế biến món ăn

Ngành chế biến món ăn là một trong những công việc cũng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khi học ngành này bạn sẽ được học được các kỹ năng và kiến thức cần có của một người đầu bếp chuyên nghiệp. Tại trường Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, bạn còn được gặp gỡ với các đầu bếp thành công, những người có kinh nghiệm, được giao lưu, học hỏi và thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề. Cơ hội nghề nghiệp cho ngành này tại các nhà hàng và khách sạn cũng rất mở rộng.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là nghề được nhiều bạn trẻ học cao đẳng du lịch lữ hành lựa chọn

Trong các ngành du lịch, đây là ngành được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Nó được cho là một ngành có mức độ tương đối phù hợp với nhiều người, và là một ngành nghề khá phổ thông. Ở trường này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức thực tế và có thể áp dụng được ngay, đảm bảo cho bạn những điều cần thiết để thực hành nghề nghiệp. Việc được đi du lịch thăm thú nhiều nơi cũng là một trong những ưu điểm của ngành này.

Ngành du lịch lữ hành

Tại Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, ngành du lịch lữ hành cũng thu hút được rất nhiều sinh viên theo học. Với những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, nó cũng đang chứng minh được vị thế của mình trong sự tương quan với các ngành du lịch khác.

Có thể nói việc lựa chọn nên học ngành nào trong các ngành du lịch là tương đối khó khăn, đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cân nhắc để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu có bất cứ băn khoăn gì, đừng ngại ngần liên lạc với Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội nhé.

Bài viết liên quan