Nên học chuyên ngành dược nào?

Dược là ngành hoc đang tạo ra cơn “sốt” hiện nay bởi vì đây là ngành nghề nhẹ nhàng, lương cao, cơ hội việc làm cao và có ích cho xã hội. Tuy nhiên ngành dược có nhiều chuyên ngành, chính vì vậy khi lựa chọn các bạn trẻ cần có những sự lựa chọn cẩn thận chuyên ngành khi theo đuổi ngành dược. Dưới đây là những chia sẻ về những chuyên ngành dược phổ biến để các bạn biết được nên học chuyên ngành dược nào cho phù hợp nhé!

Chuyên ngành Dược lâm sàng

Đây là chuyên ngành yêu cầu sinh viên phải nắm vững những kiến thức liên quan đến hoá sinh, bởi vì đây là nền tảng kiến thức quan trọng cho chuyên ngành này là dược lý học và hoá dược học.

Học văn bằng 2 ngành dược

Hoá dược học học giúp tìm hiểu về cấu trúc, tính chất vật lý, hoá học, dược của phần từ thuốc đề đưa thuốc vào nhóm điều trị thích hợp.

Dược lý học giúp cung cấp cho sinh viên kiến thức liên quan đến dược động và dược lực của phân tử thuốc, từ dó có thể sử dụng một cách trị liệu phù hợp nhất.

Sinh viên theo đuổi ngành này có thể làm việc tại các khoa dược của bệnh viên: bảo đảm số lượng và chất lượng thuốc, tư vấn cho bác sỹ kê đơn thuốc và thực hiện hướng dẫn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc.

Chuyên ngành dược liệu cổ truyền

Đây là một trong những chuyên ngành quan trọng của ngành dược, đào tạo cho sinh viên về dược liệu và hoá học, hai môn học này được đào tạo đan xen nhau giúp cung cấp cho sinh viên những tính chất vật lý, hoá học và các hợp chất có trong thiên nhiên từ dược liệu, cách phân loại và thực hiện công tác bảo vệ nguồn dược liệu tại thiên nhiên.

Chuyên ngành kiểm tra chất lượng thuốc

Đây là chuyên ngành đào tạo việc kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay sử dụng của bệnh nhân. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng nhất để đánh giá, kiểm tra chất lượng, thành phần của nguyên liệu, quy trình sản xuất… bảo đảm đúng tiêu chuẩn và phù hợp với luật định.

Chuyên ngành dược – sản xuất thuốc

Sinh viên theo học nhóm ngành thường làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong nước, cụ thể là: Bào chế, nghiên cứu thuốc… như vậy sinh viên có thể làm việc trong các tập đoàn Dược đa quốc gia có quy mô rộng lớn.

Chuyên ngành quản lý cung ứng thuốc

Đây là chuyên ngành liên quan đến những vấn đề kinh tế, pháp luật và dĩ nhiên chúng bảo đảm những kiến thức cơ bản về ngành dược học. Các giảng viên sẽ dạy cho các bạn những kỹ năng cần thiết giúp nắm vững những kiến thức về kinh tế, thuộc lòng chính sách pháp luật với hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, có thể tham gia tại cơ sở kinh doanh thuốc, mở nhà thuốc…

Trên đây là những chia sẻ về những chuyên ngành dược đào tạo, mong rằng sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích để biết được nên học chuyên ngành dược nào, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ.

Bài viết liên quan