Nên học dược hay điều dưỡng cho năm 2020?

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa ngành dược và điều dưỡng bởi vì trang phục và tính chất công việc bề ngoài khá tương tự nhau. Tuy nhiên đây là hai lĩnh vực khác nhau trong y học, mỗi công việc có điểm chung, điểm riêng nhất định. Chính vì vậy nếu như các bạn đang muốn tham khảo hai ngành nghề và tìm hiểu nên học dược hay điều dưỡng hãy tham khảo quan bài viết dưới đây của chúng tôi.

Điểm chung giữa ngành dược và ngành điều dưỡng

Cao đẳng Dược có xét tuyển học bạ không ?
Cao đẳng Dược có xét tuyển học bạ không ?

Dược và điều dưỡng là hai ngành thuộc nhóm sức khỏe được đánh giá là trọng điểm của Bộ Y tế, hàng năm nhóm ngành này được đầu tư đào tạo rất nhiều để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe thực tế đang tăng cao hiện nay. Chính vì vậy hiện nay ngành dược và điều dưỡng mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, mang đến thu nhập ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn rất nhiều.

Đây là lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của con người, chính vì vậy để thành công trong lĩnh vực này cần phải có các yếu tố như: Kiên trì, không đốt cháy giai đoạn, chăm chỉ, ham học hỏi, cẩn thận và có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Nên học dược hay điều dưỡng

Đây là vấn đề thắc mắc được rất nhiều bạn trẻ đặt ra trong nhiều năm trở lại đây, để giải đáp thắc mắc này dưới đây là những chia sẻ về nên học dược hay điều dưỡng và những tố chất gì phù hợp với hai ngành học nói trên:

Ngành dược học những gì ?

Chia sẻ một cách thực tế không có câu trả lời nào chính xác cho việc nên học dược hay học điều dưỡng bởi vì đối với mỗi cá nhân tùy vào điều kiện hoàn cảnh, tổ chất con người sẽ phù hợp với ngành học riêng.

Đối với ngành được người học cần phải có trí thông minh, tính logic và tính cẩn thận để nắm bắt được hết kiến thức bởi vì kiến thức ngành dược rất khó học, khô khan đòi hỏi tính chính xác cao. Ngành dược ra trường sẽ được bố trí ở rất nhiều nơi làm việc khác nhau như doanh nghiệp, công ty thực phẩm, quầy thuốc, cơ sở đào tạo…

Đối với ngành điều dưỡng người học cần phải có sự chăm chỉ, tỉ mỉ, kỹ năng xử lý tình huống và ứng xử tốt. Điều dưỡng trực tiếp tham gia khâu khám, chữa bệnh, từ việc đôn đốc uống thuốc, truyền nước và thay băng cho bệnh nhân chính vì vậy trong quá trình chăm sóc bệnh nhân nếu gặp phải tình huống đột xuất bất ngờ nhân viên điều dưỡng phải xử lý một cách nhanh chóng, bình tĩnh, tốt nhất để tránh biến chứng xấu xảy ra. Ngành điều dưỡng ra trường thường bố trí ở tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe với nhiệm vụ chăm sóc và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

Trên đây là những chia sẻ của Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội, mong rằng sẽ là những chia sẻ bổ ích để giúp các bạn trẻ nên học dược hay điều dưỡng, sớm nhận ra hướng đi chính xác cho tương lai của mình, cảm ơn vì đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi.

Bài viết liên quan