Ngành Công nghệ – Thông tin có phải là một ngành học hay hay không?

Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật mà công nghệ thông tin đang ngày càng chiếm lĩnh thị phần tại Việt Nam. Chính vì vậy mà số lượng các bạn sinh viên đăng kí vào ngành này phải nói là rất nhiều, dẫn đến tình trạng có nhiều sinh viên có đủ khả năng như chỉ vì một chút sơ sẩy mà bị đánh bật ra. Nếu vẫn muốn theo học ngành này thì bạn cũng có thể chọn những phương án khác, ví dụ như chọn học ngành công nghệ thông tin tại trường cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội.

Ngành công nghệ thông tin học những gì?

Công nghệ thông tin là ngành học sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ cũng như bảo vệ hay xử lý, truyền và thu thập thông tin. Những người học ngành này có tên gọi là IT, từ viết tắt bằng tiếng anh của công nghệ thông tin – Information Technology. Khối khoa học tổng hợp liên ngành này được tạo ra nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị máy tính như phần cứng hay phần mềm. Những người học ngành này thì sẽ có cơ hội được nghiên cứu chuyên sâu về máy tính, kỹ thuật từ đó tạo điều kiện thuận lợi để tiến bước vào các công ty trong nhiều lĩnh vực.

Ngành công nghệ thông tin khi ra trường làm ở đâu?

Nhiều người cứ nghĩ rằng học công nghệ thông tin ra trường sẽ không có việc làm, đây là một quan niệm sai lầm. Thực tế mọi công ty hiện nay đều cần những IT để có thể làm về mặt truyền thông, hay làm về các mảng liên quan đến máy tính. Khi xã hội đang ngày một hội nhập với thế giới thì công việc này ngày một được quan tâm cũng như ngày một cần thiết hơn trong xã hội chúng ta.
Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện hay các tổ chức, các hiệp hội liên quan đến nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như sản xuất, lắp rắp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, và triển khai cũng như sáng tạo các loại phần mềm.

Đào tạo ngành công nghệ thông tin tại trường cao đằng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Khi được đành tạo ngành công nghệ thông tin tại trường học này, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cũng như những môn học không khác gì so với các trường đại học, tiếp thêm hành trang và kiến thức để bạn có thể an tâm theo đuổi giấc mơ về công nghệ thông tin của chính mình. Hơn nữa, được học trong một môi trường thân thiện cùng mô hình đào tạo chất lượng cao, chắc chắn những cử nhân ngành học này khi ra trường sẽ tìm được một cơ hội việc làm phù hợp với chính mình.

Bài viết liên quan