Ngành điều dưỡng gồm những ngành nào?

Theo thống kê hiện nay Việt Nam đang có sự thiếu hụt nghiêm trọng về nhân viên điều dưỡng, mới chỉ có khoảng 1/3 nguồn nhân lực điều dưỡng được đào tạo đáp ứng được yêu cầu sử dụng hiện nay điều này khiến cho những sinh viên sau khi được đào tạo điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm rất cao cho nên xu hướng của các bạn trẻ hiện nay theo đuổi ngành điều dưỡng là rất nhiều. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cơ hội việc làm cho các sinh viên theo đuổi ngành điều dưỡng

Tiềm năng phát triển của cao đẳng điều dưỡng
Tiềm năng phát triển của cao đẳng điều dưỡng

Như chia sẻ ở trên tại Việt Nam nguồn nhân lực điều dưỡng đang thiếu hụt rất nhiều, tại rất nhiều bệnh ở những thời điểm cao điểm còn phải sử dụng những nhân viên chưa qua đào tạo bài bản để hỗ trợ công tác điều dưỡng.

Nhu cầu về đời sống xã hội con người càng tăng cao, ở rất nhiều lĩnh vực cần phải có sự bố trí nhân viên điều dưỡng để chăm sóc, theo dõi người bệnh, chính vì vậy chỉ cần bạn được đào tạo ra ngành điều dưỡng cơ hội làm việc của các bạn trẻ là rất cao.

Ngành điều dưỡng gồm những ngành nào?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng, mỗi trường sẽ có những số lượng ngành điều dưỡng khác nhau, tuy nhiên cơ bản sẽ có những lĩnh vực đào tạo như: Điều dưỡng tâm thần, điều dưỡng ngoại thần kinh, điều dưỡng hồi sức cấp cứu, điều dưỡng tim mạch, hô hấp, điều dưỡng tai, mũi họng, điều dưỡng da liễu, điều dưỡng nội tiết, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng nội khoa, điều dưỡng nhãn khoa, điều dưỡng tạo hình, điều dưỡng răng, hàm, mặt, điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi, điều dưỡng hộ sinh…

Trong các chuyên ngành mang đến cơ hội làm việc tốt nhất như:

Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi

Nhật Bản cần lượng lớn điều dưỡng y tế của Việt Nam
Nhật Bản cần lượng lớn điều dưỡng y tế của Việt Nam

Việt Nam và các nước đều đang dần chuyển sang giai đoạn dân số già, cũng đồng nghĩa với nhiều năm trở lại đây lượng người cao tuổi sẽ không ngừng tăng lên và dĩ nhiên nhu cầu sử dụng sử dụng nhân viên điều dưỡng ở lĩnh vực ngày càng tăng cao.

Điều dưỡng đa khoa

Theo như thống kế của Bộ Y tế nước ta đang thiếu hụt đến 80.000 nhân lực điều dưỡng đa khoa chính vì vậy cho nên cơ hội làm việc cho nhân viên điều dưỡng đa khoa là thực sự cần thiết.

Điều dưỡng hộ sinh

Theo ước tính của Cục dân số và kế hoạch gia đình hàng năm có khoảng 1,5 đến 2 triệu em bé chào đời, nhưng số điều dưỡng hộ sinh được đào tạo là rất ít, chính vì vậy nhà nước đang khuyến khích các bạn trẻ theo học ngành điều dưỡng hộ sinh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ngành điều dưỡng gồm những ngành nào, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi.

Bài viết liên quan