Ngành du lịch thi khối nào? Các môn học là gì?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, du lịch được xem là một ngành kinh tế công nghiệp có nhiều tiềm năng và hot trong những năm trở lại đây. Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành du lịch ngày càng cao nên được đông đảo thí sinh lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Nếu bạn đang quan tâm đến du lịch nhưng chưa biết ngành này tuyển sinh những khối nào, các môn học ngành du lịch là gì thì hãy theo dõi ngay những thông tin chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có định hướng đúng đắn nhé.

Các khối tuyển sinh của ngành du lịch

Thường xuyên cập nhật các thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ giúp các thí sinh chủ động trong quá trình học và ôn thi
Ngành duy lịch tuyển sinh hầu hết tất cả các khối A, A1, C, D

Du lịch là một ngành thiên nhiều về xã hội hơn so với khoa học tự nhiên, ngành du lịch cũng có nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau nên có thể nói rằng hầu hết tất cả các khối A, A1, C, D,… hay các tổ hợp khối mới đều có thể tuyển sinh vào ngành du lịch. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nhé.

Tuy nhiên, như chúng ta cũng đã biết rằng ngoại ngữ là một công cụ rất có ích và cần thiết nếu bạn muốn phát triển hơn khi làm việc trong ngành du lịch nên hãy trang bị cho mình kiến thức tốt về ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn, Nhật,… để tạo lợi thế cho chính bản thân mình nhé. Các khối học có tiếng Anh như D, A1,…hay nhiều hiểu biết xã hội như khối C cũng là sự lựa chọn thông minh để theo đuổi ngành du lịch.

Các môn đào tạo cao đẳng, đại học của ngành du lịch

Ngành du lịch thường bao gồm những chuyên ngành đào tạo như sau: quản trị kinh doanh khách sạn, du lịch – khách sạn, chế biến món ăn, hướng dẫn viên du lịch, du lịch lữ hành,… mỗi chuyên ngành sẽ có chương trình đào tạo khác nhau để trang bị đúng kiến thức chuyên sâu. Các chương trình đào tạo này đều do quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, bên cạnh đó sẽ có thêm các chương trình đào tạo chuyên sâu của Nhà trường.

Có nên học ngành du lịch hệ cao đẳng hay không?

Nhưng nhìn chung, các môn học ngành du lịch khi đào tạo hệ cao đẳng, đại học bao gồm:

– Các môn học đại cương bắt buộc có trong mọi ngành học như: những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lenin, đường lối cách mạng của ĐCSVN, tư tưởng Hồ Chí Minh,  Đại cương phát luật,…

– Các môn học xã hội và nhân văn cần thiết cho ngành du lịch: cơ sở văn hóa Việt Nam, tâm lý học, quan hệ quốc tế, lễ tân, lịch sử thế giới, văn hóa và nghệ thuật ẩm thực, kiến trúc và mỹ thuật, di sản văn hóa thế giới,…

– Ngoại ngữ: ngoại ngữ cơ bản, ngoại ngữ chuyên ngành du lịch,… các tiếng Anh, Nhật, Trung, Hàn,… tùy vào chương trình đào tạo và đăng ký lựa chọn của người học.

– Các môn học chuyên ngành của từng chuyên ngành sẽ khác nhau.

Để biết thêm thông tin đào tạo ngành du lịch chi tiết của trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội hãy truy cập ngay webiste https://htt.edu.vn/  để được tư vấn nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan