Ngành dược học bao nhiêu năm?

Học ngành dược có khó không, học trong bao nhiêu lâu là điều được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1.    Ngành dược học bao nhiêu năm?
Cũng giống như ngành y, ngành dược học trong thời gian khá dài. Tùy vào từng trường mà thời gian học sẽ khác nhau, ví dụ: Trường Đại học Dược Hà Nội – 5 năm, ngành dược tại Đại học Y Hà Nội – 6 năm; ngành dược hệ cao đẳng thường 3 năm. Nhìn chung, thời gian đào tạo của ngành Dược và ngành Y gần tương đương nhau.

2.    Học ngành dược có khó không, nên học bậc nào?
Hiện nay, chương trình đào tạo ngành dược có sự khác biệt giữa hệ đào tạo và trường đào tạo. Thông thường, với sinh viên ngành Y Dược thuộc Đại học Y Dược Hà Nội sẽ trải qua quá trình đào tạo khoảng 5 năm.

Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về ngành học để có thể làm tốt công việc sau khi tốt nghiệp, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế nước nhà.
Nói là vậy, thế nhưng để đáp ứng đủ tiêu chuẩn cũng như có thể theo đuổi được ngành học này đòi hỏi các bạn sinh viên phải nỗ lực hết sức, chuẩn bị sẵn sang kiến thức cũng như niềm đam mê để hoàn tất chương trình học và trở thành người làm nghề giỏi.

Trường hợp học lực không thể theo được chương trình đào tạo bậc đại học bạn hoàn toàn có thể xem xét các khoa, ngành Dược tại những trường cao đẳng Dược trên cả nước. Ở bậc này, bên cạnh số điểm xét tuyển không quá cao, chương trình đào tạo cũng khá sát với thực tế, rút ngắn môn học tập trung chủ yếu vào chuyên ngành nhờ đó về kiến thức, chuyên môn của sinh viên cao đẳng sau khi ra trường cũng không kém cạnh so với bậc đại học.

Không chỉ vậy, mức học phí của bậc này cũng không quá đắt đỏ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thời gian đào tạo ngành dược cũng như nên chọn bậc học nào để đảm bảo có được công việc tốt sau khi tốt nghiệp ngành học này.
Hi vọng, bài viết đã mang tới những kiến thức thật mới mẻ, hữu ích. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật liên tục những thông tin tuyển sinh mới của trường.

Mọi thắc mắc về ngành Dược xin vui lòng gọi điện đến hotline của trường để nhận tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.
Đừng quên tham khảo thêm một số bài viết trên trang về các ngành đạo tạo hot nhất hiện nay.

Bài viết liên quan