Ngành kế toán và cơ hội việc làm ở Việt Nam

Ngành kế toán hiện nay đang được săn đón rất nhiều không chỉ tại các doanh nghiệp tư nhân mà những cơ quan nhà nước cũng cần những kế toán chuyên nghiệp, có tay ngềh nghiệp vụ cao. Trong vài năm gần đây tỷ lệ các doanh nghiệp mở cửa ngành càng nhiều vì vậy mà nhu cầu sử dụng kế toán cũng ngày càng cao, tạo cơ hội việc làm cho những ai theo học cũng như là khuyến khích các bạn học sinh lựa chọn nghề phù hợp có nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển.

Học kế toán có nhiều cơ hội việc làm

Cạnh tranh không chỉ có trên thị trường kinh tế mà nó cơ ở khắp mọi nơi kể cả cạnh tranh về việc làm. Hiện nay chúng ta đang bị rơi vào tình trạng thất nghiệp có trình cao bởi nhiều nguyên nhân. Tuy các doanh nghiệp mở ra rất nhiều, cộng với doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề việc làm bởi lẽ do nguồn lao động tuy trẻ những một bộ phận thiếu kịnh nghiệm trình độ, một bộ phận tuy có kiến thức những thiếu kinh nghiệm thực tế nên dẫn đến làm thầy không được mà làm thợ không xong.

Ngành kế toán và cơ hội nghề nghiệp
Ngành kế toán và cơ hội nghề nghiệp

Vì vậy tuy doanh nghiệp vẫn thiếu lao động nhưng tỷ lệ thất nghiệp ngày càng cao gây ảnh hưởng rất lớn đến với đời sống cũng như là sự phát triển đất nước. Tình trangh trên đã tạo ra sự hoang mang cho các bạn học sinh khi lựa chọn ngành học sao cho phù hợp với bản thân nhưng cũng phải có cơ hội nghề nghiệp để phát triển và sinh tồn. Học kế toán đang là lựa chọn hàng đầu hiện nay, bởi lẽ đây là một ngành nghề mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần đến. Từ những doanh nghiệp tư nhân đến những tập đoàn xuyên quốc gia, từ những cửa hàng kinh doanh đến những cơ quan nhà nước. Kế toán luôn là bộ phận liên quan đến tài chính kiểm soát nguồn tài chính ra vào của các cơ quan, doanh nghiệp cửa hàng để thấy được sự thâm hụt hoặc tăng trưởng. Vì vậy đây là một nghề vẫn còn hot trong vài năm tới và các bạn theo học luôn có cơ hội phát triển.

Học kế toán chính quy tại đâu?

Vì là một ngành liên quan đến tài chính nên luôn đòi hỏi người học có sự tỷ mỉ cũng như là cơ sở đào tạo phải uy tí. Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là một địa chỉ tin cậy cho bạn. Với lịch sử lâu đời trường luôn đảm bảo chất lượng giáo dục cho các bạn sinh viên cũng như là thị trường lao động.

Đến với Trường cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội là đến với tương lai của bạn.

Bài viết liên quan