Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021

Từ lâu vấn đề hướng nghiệp cho các em học sinh trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành nghề luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với xã hội, Nhà trường, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích, phù hợp với xu hướng sẽ mang lại cho các em những cơ hội nghề nghiệp triển vọng.

Thấu hiểu được mối quan tâm đó, chiều ngày 23/03/2021 tại khuôn viên trường TH, THCS & THPT Chu Văn An, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cùng với trường TH –THCS – THPT Chu Văn An, trường THPT Kinh Đô phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021”

 “Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021” là chương trình bổ ích và thiết thực dành riêng cho các em học sinh 02 trường TH –THCS – THPT Chu Văn An, trường THPT Kinh Đô, giúp các em hiểu rõ hơn về cách xác định mục tiêu, định hướng bản thân qua đó lựa chọn cho mình được ngành học, nơi học phù hợp nhất.

Đến tham dự “Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021” có đại diện ban giám hiệu của ba trường, đại diện công ty TNHH Esuhai – là đối tác hợp tác toàn diện của trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội về học bổng, đào tạo và việc làm của chương trình Nhật Bản cho sinh viên sẽ, đang và đã học tập tại HTT, cùng với các thầy giáo cô giáo và gần 500 học sinh của hai trường khối THPT.

Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021
Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021

Trong chương trình “Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021”, Thạc sỹ Nguyễn Văn Thanh – chuyên gia với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp và giáo dục kỹ năng sống đã có những chia sẻ hữu ích về nghề nghiệp tương lai, cách định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Cùng với đó là những trò chơi tạo không khí chương trình thêm phần sôi nổi, hào hứng, các em học sinh cũng dễ dàng tiếp nhận những thông tin hướng nghiệp.

Cũng trong chương trình, đã có nhiều suất học bổng của phía trường Cao đẳng Công nghệ & Thương mại Hà Nội và công ty TNHH Esuhai trao cho các em học sinh hai trường TH, THCS& THPT Chu Văn An và trường THPT Kinh Đô. 03 suất học bổng toàn phần (Học bổng 100% học phí năm 2021 ngành Hướng dẫn du lịch dành cho các bạn học sinh 2 Trường, 20 suất học bổng tiếng Nhật của công ty TNHH Esuhai trị giá 30 triệu đồng.

Thay mặt cho các trường khối THPT, bà Nguyễn Thị Minh – Hiệu trưởng trường TH, THCS&THPT Chu Văn An đã gửi lời cảm ơn tới trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội và hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều chương trình ngoại khóa hơn nữa dành cho các bạn học sinh khối THPT giúp các em có thêm động lực học tập và tăng tính sáng tạo, năng động.

Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021
Ngày hội hướng nghiệp HTT 2021

Bài viết liên quan