Nhân lực công nghệ ô tô được đào tạo bài bản thiếu hụt lớn

Học cao đẳng công nghệ ô tô sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường nên số lượng đăng ký học ngành này tăng nhanh trong những năm gần đây. Theo thống kế của bộ lao động thì nhân lực ngành công nghệ ô tô thiếu hụt lớn nhất là nhân lực được đào tạo bài bản. Vậy học ngành Công nghệ ô tô có thực sự dễ xin việc, nên xét tuyển cao đẳng ô tô ở đâu? Và cao đẳng công nghệ kỹ thuật ô tô được đào tạo như thế nào?

Sinh viên Công nghệ ô tô cần được đào tạo theo nhu cầu

Sinh viên ngành công nghệ ô tô chia sẻ nếu như trong chương trình học được học thực hành nhiều thì sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên môn hơn. Quá trình học thực tế tại xưởng thực hành của nhà trường, giúp sinh viên tiếp cận và xử lý các tình huống nhanh chóng. Với những kiến thức thực tế được học tại nhà trường, sinh viên công nghệ ô tô dễ dàng tìm kiếm công việc tại các xưởng sửa chữa ô tô hoặc công ty ô tô để có việc làm ổn định và tiếp tục học theo ngành ở trình độ cao hơn.

Hầu hết sinh viên lựa chọn ngành học công nghệ ô tô đều có đam mê đặc biệt với ngành học này, hơn nữa nhận thấy nhu cầu xã hội về ô tô rất phát triển, nên đây là một nghề phù hợp trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành công nghệ ô tô kết hợp với thực hành thực tế giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức chuyên môn

Số lượng sinh viên công nghệ ô tô tăng nhanh phù hợp với yêu cầu về nhân lực chất lượng

Theo thống kê của các trường đào tạo về ngành công nghệ ô tô trong 3 năm trở lại đây, số lượng đăng ký học tăng rất nhanh. Nhu cầu người học rất nhiều, trong năm nay,

Để thuận tiện trong việc đào tạo sinh viên chất lượng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đã xây dựng chương trình đào tạo, kết hợp với các chuyên gia của doanh nghiệp và giáo viên nhà trường cùng tìm hiểu, xác định những yêu cầu về kỹ năng thực tế để đưa vào chương trình đào tạo. Đặc biệt chú trọng đào tạo tay nghề, chương trình được tích hợp lý thuyết và thực hành, thời gian học thực hành chiếm 70% và học lý thuyết là 30%. Bảo đảm giáo trình phù hợp với thực tế, sinh viên tốt nghiệp có thể bắt tay ngay vào công việc.

Cơ hội việc làm hấp dẫn ngay sau tốt nghiệp

Thực tế cho thấy, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ ô tô rất lớn, bởi ngành này tại Việt Nam mới chỉ mới bắt đầu phát triển. Ngày càng có nhiều gia đình sử dụng ô tô, do đó nhu cầu người học nghề sẽ tăng theo. Nhiều doanh nghiệp như: Toyota, Honda, Huyndai… đã tìm đến các trường nghề liên kết, “đặt hàng” tuyển dụng nhân lực, cam kết tuyển dụng sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Mỗi năm, các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô đều tổ chức từ 4 – 6 đợt tuyển dụng sinh viên thực tập, chương trình thực tập thường kéo dài 2 tháng. Sinh viên sẽ được học về kỹ năng an toàn, kỷ luật lao động, phối hợp làm việc trong môi trường thực tế, quy trình sửa chữa, vận hành thiết bị sửa chữa…

Học công nghệ ô tô sẽ làm công việc gì?

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với sinh viên ngành công nghệ ô tô. Nhiều bạn thắc mắc học công nghệ ô tô sẽ làm gì? Cử nhân công nghệ kỹ thuật ô tô tốt nghiệp sẽ được làm việc tại các cơ sở sửa chữa, lắp ráp ô tô, máy phụ tùng, máy động lực, nhà máy sản xuất. Các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, các trạm đăng kiểm, viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cũng đang rất “khát” nhân lực ngành này; Ngoài ra, kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô còn có thể làm việc các đơn vị hành chính quản lý về kỹ thuật ô tô, máy động lực, các nhà máy nhiệt điện, các cụm nhà máy khí – điện – đạm.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/