Nhân lực ngành Quản trị khách sạn thiết hụt số lượng lớn qua đào tạo

Theo các chuyên gia thuộc lĩnh vực Quản trị kinh doanh khách sạn nhu cầu lao động của ngành này tới hơn 4 vạn nhân viên hàng năm, nhưng các trường mới chỉ đáp ứng 15 nghìn lao động, do đó thiếu hụt lớn lượng nhân lực có qua đào tạo.

Hiện nay ngành du lịch khách sạn đã tạo ra 266 triệu việc làm và đóng góp đến 9,5% vào GDP toàn cầu. Sự tăng trưởng đáng kể này gắn liền với tiềm năng lớn về cơ hội việc làm trong ngành.

Những yêu cầu về nhân lực của ngành quản trị khách sạn

Làm việc trong lĩnh vực du lịch khách sạn bạn cần có sức khỏe tốt, tinh thần cầu tiến và chịu áp lực giỏi, bởi khi làm việc trong ngành quản trị kinh doanh khách sạn bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khách nhau mỗi ngày, nếu như bạn có sức khỏe tốt và xử lý công việc khéo léo bạn sẽ có được mức lương hấp dẫn dành cho mình. Tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội luôn trang bị cho người học đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết. Sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được giảng  dạy tiếng Anh và tiếng Trung trong chương trình học, được thực hành nghề nghiệp tại các khách sạn tiêu chuẩn 5* như Lotte, Crowne Plaza, Marriot…

Quản trị khách sạn là một ngành tập trung vào con người. Vì vậy, chúng ta cần phát triển kỹ năng giải quyết tình huống mà vẫn giữ được nụ cười trên môi. Chúng ta phải thật sự quan tâm đến vấn đề con người và phát triển kỹ năng giao tiếp của mình, luôn sáng tạo tiếp thu nhanh kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết khác.

Sinh viên quản trị kinh doanh khách sạn tại HTT được thực hành nghề nghiệp tại các khách sạn 5*

Vì sao số lượng nhân viên ngành Quản trị kinh doanh khách sạn thiếu hụt lớn

Hiện tại nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành quản trị kinh doanh khách sạn lên đến 40.000 nhân viên mỗi năm, nhưng các trường đào tạo chỉ mới cung ứng được 15.000 lao động. Như vậy nguồn nhân lực trong ngành thực sự khan hiếm. Ngoài ra những bạn trẻ mặc dù tốt nghiệp từ các trường đào tạo vẫn cần được đào tạo thêm kỹ năng mềm, tiếng Anh giao tiếp thì mới có thể đáp ứng nhu cầu của ngành dịch vụ này.

Cơ hội việc làm ngành quản trị du lịch khách sạn rất triển vọng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới. Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn là ngành dịch vụ toàn cầu. Đó thật sự là cơ hội cho sinh viên ra trường kiếm việc làm.

Tại Việt Nam, thống kê mới nhất của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) cho thấy, quốc gia này đứng thứ sáu trong số 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới những tháng đầu năm 2019 và xếp hạng đầu tiên ở châu Á. Mặt khác, theo Tổng cục Thống kê, tính tổng 11 tháng của năm 2019, du lịch Việt Nam đã đón 15,1 triệu lượt khách quốc tế. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón từ 18 đến 20 triệu khách du lịch nước ngoài và 82 triệu khách nội địa mỗi năm.

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN TƯ VẤN TẠI ĐÂY

[ninja_form id=5]

☞  Mọi thông tin vui lòng liên hệ :

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
*    Địa chỉ: Số 252 Đường Hạ Hội, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. ĐT: 024.33.62.8666 – Hotline: 0928.88.99.00

VP Tuyển sinh Hồ Tùng Mậu

Địa chỉ: P.102, Nhà B, Số 128A, Hồ Tùng Mậu, Mai dịch, Cầu giấy, Hà Nộị. ĐT 04.3767.9555 – Hotline: 0964.505.509

Email: info@htt.edu.vn

✎ Website chính thức| https://htt.edu.vn/