Nhiệm vụ của điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân

Khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng được quan tâm, chú trọng đặc biệt là nhu cầu cao trong những dịch vụ chăm sóc từ lĩnh vực Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến hiện nay có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành điều dưỡng và đặt câu hỏi, ngành điều dưỡng là gì, nhiệm vụ của điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân ra sao các bạn hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu của Bộ máy y tế
Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu của Bộ máy y tế hiện nay

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, có nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, dự phòng, điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ xoa dịu những nỗi đau của người bệnh qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, gia đình và toàn thể cộng đồng xã hội.

Sinh viên theo đuổi ngành điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học, sức khoẻ và điều dưỡng. Được trau dồi những kỹ năng phân tích và áp dụng chuyên sâu những nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, chẩn đoán điều dưỡng, điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp nhằm bảo vệ,  chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của con người trong suốt quá trình chuẩn đoán, điều trị bệnh.

Nhiệm vụ của điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân

Điều dưỡng viên được ví như mắt xích quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của người bệnh, thực hiện các nhiệm vụ giúp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và hỗ trợ phục hồi sức của bệnh nhân sau khi chẩn đoán và điều trị bệnh từ bác sĩ.

Tiềm năng phát triển của cao đẳng điều dưỡng
Tiềm năng phát triển của cao đẳng điều dưỡng

Nhiều vụ quan trọng nhất của nhân viên điều dưỡng là chăm sóc, phục hồi chức năng, giáo dục sức khoẻ. Hướng dẫn người bệnh vận dụng những kiến thức, kỹ năng nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau về thể chất, tinh thần, và giúp họ biết tự cách chăm sóc sức khoẻ để phục hồi bệnh tật tốt hơn.

Điều dưỡng viên luôn phải túc trực bên người bệnh 24/24h, hỗ trợ người bệnh ăn uống, vệ sinh và thực hiện các hoạt động trong ngày khác, theo dõi những diễn biến của người bệnh để có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Chia sẻ tư vấn tâm lý và tình cảm văn hoá xã hội khi người bệnh có mong muốn.

Để làm tốt được nhiệm vụ này điều dưỡng viên ngoài kiến thức chuyên môn còn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu người bệnh để biết được những gì mà họ đang mong đợi.

Trên đây là những chia sẻ về nhiệm vụ của điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi.

Bài viết liên quan