Những điều bạn cần biết về ngành học dịch vụ pháp lý

Ngành dịch vụ pháp lý là một ngành học mà nhiều người còn chưa biết đến nhiều. Vậy ngành học dịch vụ pháp lý là gì? Cơ hội việc làm của ngành học này ra sao?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc của các bạn về ngành học này nhé!

Ngành học dịch vụ pháp lý là gì?
Đây là ngành học về các dịch vụ pháp lý, pháp luật, đưa ra các giải pháp về vấn đề pháp lý liên quan và phát sinh của các hoạt động của đời sống cá nhân, tổ chức trong xã hội.
Ngành học dịch vụ pháp lý được thể hiện qua 4 khía cạnh là dịch vụ pháp lý lĩnh vực Dân sự, dịch vụ pháp lý cho các khía cạnh Kinh doanh, dịch vụ pháp lý về Quản lý trật tự Hành chính và Dịch vụ pháp lý nhằm giải quyết các vấn đề tranh chấp về dân sự, hành chính, kinh doanh.


 
 

Sau khi tốt nghiệp ngành dịch vụ pháp lý sinh viên có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành học này vừa có khả năng nghiên cứu, tự học để nâng cao kiến thức pháp luật theo nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. Ngay sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các đơn vị như sau:

–    Làm việc ở cơ quan nhà nướ tại các phòng, ban pháp chế, thanh tra, văn phòng thuộc tất cả các sở, ban, ngành,  các cơ quan hành chính địa phương…
–    Tại các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp có liên quan đến các dịch vụ pháp lý như Hội Luật gia, Đoàn Luật sư.
–    Làm việc tại các tổ chức kinh tế từ loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước ở các bộ phận hỗ trợ, cố vấn pháp luật cho quản lý doanh nghiệp.
Ngoài ra, khi ra trường sinh viên ngành dịch vụ pháp lý có thể làm việc tại các văn phòng công chứng, luật sư, cán bộ tư pháp, hộ tịch, địa chính, nhà đất, toà án,…

Tiềm năng của ngành dịch vụ pháp lý ra sao?
Có thể nói tiềm năng và cơ hội việc làm của ngành dịch vụ pháp lý tương đối cao. Vì nhu cầu tư vấn và thực hiện các thủ tục pháp lý thông qua văn phòng luật sư hay công chứng đang ngày này rất phát triển.

Hơn nữa theo chiến lược phát triển của nghề luật sư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì số lượng luật sư sẽ phát triển khoảng từ 18.000 – 20.000 luật sư nhằm đám ứng nhu cầu về dịch vụ pháp lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Từ đây ta có thể thấy ngành dịch vụ pháp lý có tiềm năng phát tiển vô cùng lớn.

Nếu các bạn đang có nhu cầu đăng ký ngành học này nói riêng và các ngành học khác xin vui lòng truy cập website hoặc gọi tới hotline tư vấn tuyển sinh của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan