Những điều cần biết về ngành điều dưỡng hiện nay

Trong thời gian gần đây, điều dưỡng đang là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ hướng đến bởi vì không chỉ mang đến nguồn thu nhập ổn định, tương lai rộng mở mà còn là ngành nghề mang tính nhân văn cao, được mọi người tôn trọng. Vậy trước khi quyết định lựa chọn bước theo con đường này hãy tham khảo những điều cần biết về ngành điều dưỡng để đưa ra được quyết định chính xác nhé!

Điều dưỡng là lĩnh vực phụ trách chăm sóc, điều trị, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc chăm sóc sức khỏe giúp người bệnh mau chóng bình phục. Điều dưỡng được chia làm hai lĩnh vực chính đó là chăm sóc người già và chăm sóc người bệnh.

Mọi người thường nhầm lẫn điều dưỡng là y tá, tuy nhiên theo chia sẻ của những người thuộc lĩnh vực này, điều dưỡng được tách ra một lĩnh vực riêng trong hệ thống y tế, những người làm công tác điều dưỡng hay còn được gọi là điều dưỡng viên. Điều dưỡng được chia thành nhiều cấp bậc, trình độ theo quy định của thể của hệ thống ngạch công chức và các văn bản của nhà nước.

Ở Việt Nam và trên thế giới ngành điều dưỡng là ngành nghề rất được coi trọng, ngày càng cần thiết và mang lại thu nhập bình quân ở mức ổn định trở lên chính vì vậy có rất nhiều người hướng đến theo đuổi ngành nghề này.

Công việc chính của lĩnh vực điều dưỡng

Những người theo lĩnh vực điều dưỡng thường thực hiện những công việc cụ thể dưới đây:

Tại sao nên học ngành điều dưỡng ?

Chăm sóc người già, người bệnh

Công việc chính của điều dưỡng viên đó là chăm sóc, giao tiếp, theo dõi tình hình người bệnh bằng thái độ quan tâm. Hiện tại các máy móc y tế cho dù đã hiện đại hơn rất nhiều nhưng không thể thay thế được điều dưỡng viên bởi vì chúng sẽ không tác động đến cảm xúc, điều chỉnh hành động sao cho đáp ứng được nhu cầu khác nhau của mỗi người.

Người tư vấn

Trong quá trình chữa trị có rất nhiều người bệnh mắc phải những căng thẳng về tâm lý, ngay lúc này những người điều dưỡng viên sẽ làm nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ tinh thần, khuyến khích người bệnh kiểm soát cảm xúc của bản thân được tốt hơn. Việc này đòi hỏi người bệnh cần phải có kỹ năng để phân tích tình hình, đánh giá tình trạng tiến triển của bệnh nhân để tư vấn thật phù hợp.

Người truyền đạt thông tin

Ngời công việc chăm sóc, tư vấn các nhân viên điều dưỡng còn thực hiện nhiệm vụ truyền đạt thông tin như cung cấp cho người bệnh những thông tin của cấp trên về quá trình điều trị, trực tiếp báo cáo tình hình của bệnh nhân, phản hồi đối với bác sĩ điều trị.

Điều dưỡng là ngành nghề riêng biệt trong y học mang lại cuộc sống ổn định và ý nghĩa nhân văn. Những chia sẻ về những điều cần biết về ngành điều dưỡng của Trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành điều dưỡng và đưa ra những sự lựa chọn chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề của mình.

Bài viết liên quan