Những điều cần biết về tuyển sinh ngành điều dưỡng 2020

Trước khi bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia thì việc lựa chọn ngành gì cũng như học tại đâu luôn được thí sinh cả nước đặt ra. Để thí sinh có thể tìm được câu trả lời phù hợp nhất thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về tuyển sinh ngành điều dưỡng 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Dự thảo Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2020

Những lý do nên chọn ngành điều dưỡng

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển thì chăm sóc sức khỏe ngày càng được mọi người chú trọng hơn. Và điều dưỡng viên là người giữ vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, tham gia quá trình điều trị hay phục hồi cho các bệnh nhân.

Theo thống kê cho thấy, trong ngành y tế, cụ thể là các bệnh viện thì số lượng điều dưỡng viên chiếm đến ⅔ nhân lực. Đây là một vị trí trí rất tiềm năng, có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc làm. Bạn đặc biệt hơn khi Việt Nam đang trong tình trạng thiếu điều dưỡng viên một cách trầm trọng.

Điều dưỡng viên không nhất định phải làm việc trong các bệnh viện mà bạn có thể chủ động tìm các công việc tự do hay nhận chăm sóc bệnh nhân tại nhà. Vị trí điều dưỡng viên có mức lương khá cao so với các ngành khác. Với sinh viên mới ra trường mức lương có thể lên đến 6 đến 7 triệu đồng một tháng, còn đối với những vị trí lâu năm mức lương sẽ lên đến đến 9 đến 10 triệu đồng.

Đặc biệt hơn không chỉ có cơ hội việc làm trong nước mà bạn còn có cơ hội làm việc tại Mỹ và Nhật Bản. Vì thế tuyển sinh ngành điều dưỡng viên 2020 được mọi người rất trực quan tâm.

Bộ GD-ĐT dự kiến lùi lịch thi THPT Quốc gia vào cuối tháng 7

Cần lưu ý trong tuyển sinh ngành điều dưỡng 2020?

Học điều dưỡng là một ngành nghề có sự phát triển và nhu cầu lớn trong tương lai. Nghề này đòi hỏi rất cao về kỹ năng làm việc và chuyên môn tốt. Chính vì thế việc lựa chọn nơi học tập trong tuyển sinh ngành điều dưỡng 2020 luôn được học viên quan tâm.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội là một một trong những trường đào tạo điều dưỡng viên được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Đây là trường cao đẳng có hệ thống giảng viên tốt nhất với hơn 70% là trình độ trên đại học. Đội ngũ giảng viên luôn cập nhật những xu hướng mới để có thể truyền tải kiến thức dễ hiểu, đơn giản hơn.

Điểm đặc biệt tại trường chính là phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn có thời gian thực hành lên đến 75% chương trình. Chính vì thế, học viên ngành điều dưỡng khi vừa ra trường đã có tay nghề về thành thạo và có thể trực tiếp làm việc mà không cần đào tạo lại.

Bài viết liên quan