Những điều mà bạn cần biết về công việc dược sĩ

Như chúng ta đã biết thì hiện nay có rất nhiều ngành, nhiều nghề trong xã hội với những đặc điểm, trách nhiệm và tính chất công việc riêng biệt. Trong đó ngành dược là một ngành lớn và quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Vậy bạn đã hiểu hết công việc dược sĩ như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nghề dược – Nghề cao quý

Công việc dược sĩ là gì?

– Chúng ta có thể thấy nhiều hiệu thuốc hiện nay được mở ra và người bán thuốc cho chúng ta đó chính là những dược sĩ và đó là một trong số công việc của họ. Dược sĩ bán thuốc, cấp thuốc trong các quầy thuốc tại bệnh viện hay tư nhân. Họ là người tham gia nghiên cứu, thử nghiệm thuốc cùng với bác sĩ trong quá trình kê đơn thuốc cho bệnh nhân.

– Dược sĩ có thể làm trong các công ty, nhà máy dược phẩm.

– Là dược sĩ với những trình độ phù hợp bạn có thể nghiên cứu tại các phòng nghiên cứu, có thể làm giảng viên đại học, kiểm định chất lượng thuốc hay bạn có thể tham gia vào quản lý dược phẩm của nhà nước,…

Nhu cầu dược sĩ hiện nay như thế nào?

Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc

Hiện nay thì dược sĩ là một trong những ngành phát triển và ngày nay theo thống kê thì nước ta vẫn thiếu hụt nguồn lao động ở lĩnh vực này mặc dù có thể thấy được số lượng cơ sở bán thuốc được mở khá nhiều trên cả nước. Do vậy mà dược sĩ là một ngành vẫn đang được chú trọng và quan tâm hiện nay được nhiều người hướng tới và lựa chọn.

Tiêu chuẩn để có thể làm được công việc dược sĩ

Để trở thành được một dược sĩ thì bạn cần phải được đào tạo chuyên môn đầy đủ và nghiêm khắc. Ngành dược ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người nên để có thể làm được công việc của một dược sĩ thì bạn cần phải được đào tạo và có chứng chỉ đại học, cao đẳng hay trung cấp. Tùy vào từng mức trình độ bạn sẽ có những phân công công việc cụ thể.

Bạn có thể học ngành dược ở đâu?

Hiện tại ở nước ta thì bạn có thể có nhiều sự lựa chọn về nơi đào tạo dược sĩ và theo học. Trên cả nước thì có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trường trung cấp có đào tạo ngành dược sĩ. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn có thể có những sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn học dược tại một trường cao đẳng ở Hà Nội thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn trường Cao Đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội. Nhà trường đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có ngành dược sĩ với chuyên môn đào tạo chất lượng. Bạn có thể đến trường hoặc tìm hiểu qua trang web nhà trường để nắm được các thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Bài viết liên quan