Những lý do học ngành y dược luôn là lựa chọn “hot”

Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn học sinh sẽ đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, nơi các bạn phải lựa chọn một ngành để theo đuổi trong những năm tiếp theo của bậc Đại học. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều ngành nghề mới ra đời làm đa dạng thêm lựa chọn của các bạn trẻ, nhưng ngành y dược vẫn luôn là một trọng những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Tại sao nên chọn học ngành y dược?

Tại sao nên chọn học ngành y dược?
Tại sao nên chọn học ngành y dược?

Mỗi sự lựa chọn ngành học tại bậc Đại học của chúng ta đều ảnh hưởng lớn đến chặng đường dài sau này. Trước tiên, để chọn được ngành học phù hợp thì bạn cần dựa trên sở thích và thế mạnh của bản thân. Tuy nhiên chúng ta cũng cần quan tâm đến những thế mạnh của ngành mà mình sắp theo đuổi. Vậy ngành y dược có thế mạnh gì?
• Cơ hội việc làm lớn: Lựa chọn học ngành y dược đồng nghĩa với việc nỗi lo thất nghiệp sẽ phần nào giảm bớt, bởi lẽ ngành y dược luôn là một trong những ngành nghề đòi hỏi lực lượng nhân lực cao. Không chỉ đa dạng về các chuyên khoa như nội khoa, ngoại khoa, răng hàm mặt…mà người học ngành y dược có thể làm việc ở nhiều đơn vị, từ các bệnh viện trung ương đến các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh hay các phòng khám tư nhân.
• Ngành nghề cao quý: Cùng với nghề giáo thì có lẽ nghề y là nghề cao quý nhất bởi nó trực tiếp liên quan đến sức khoẻ và tính mạng của con người. Nghề y cho chúng ta cơ hội để giúp đỡ người khác vượt qua nỗi đau bệnh tật. Do đó ngành nghề này cũng đòi hỏi người học phải rèn luyện những phẩm chất cao quý, luôn coi tính mạng của người bệnh là tính mạng của bản thân.

Có thể học ngành y dược bằng cách nào?

• Học Đại học chính quy: Tuỳ vào chương trình đào tạo của từng trường mà thời gian học Đại học chính quy về ngành y dược sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung các trường đều đào tạo ngành này trong ít nhất 5 năm. Để có thể theo học Đại học về ngành y dược cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về Toán – Hoá – Sinh và đạt số điểm không nhỏ trong kì thi tuyển đại học.
• Học liên thông đại học, học văn bằng 2: Sau khi học xong bậc cao đẳng y dược, bạn có thể lựa chọn hình thức học liên thông để rút ngắn thời gian. Bạn cũng có thể đăng kí học văn bằng 2 về ngành y dược nếu có hứng thú với ngành học này. Các chương trình học văn bằng 2 thường mở lớp vào buổi tối để tạo điều kiện cho người đã đi làm cũng có thể theo học.

Bài viết liên quan