Những nhiệm vụ cơ bản của ngành dược

Xã hội ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người ngày càng được chú trọng hơn, điều này khiến cho lĩnh vực dược ngày càn quan trọng trong xã hội. Sinh viên theo đuổi ngành dược cũng từ đó có những chuyến biến tích cực về cơ hội làm việc cũng như thu nhập cá nhân. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc những nhiệm vụ cơ bản của ngành dược, hãy cùng tham khảo để đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Sứ mệnh ngành dược

Ngành dược là một một trong những ngành nghề trong hệ thống y tế với nhiệm vụ bào chế, sản xuất thuốc, dược phẩm và phối hợp với bác sỹ thực hiện công tác phân phối thuốc, chữa bệnh. Những người hoạt động trong ngành được thường được gọi là dược sỹ.

Học văn bằng 2 ngành dược

Dược học là môn học nghiên cứu hai lĩnh vực chính bao gồm mỗi liên quan giữa thuốc và cơ thể và cách vận dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh. Cũng từ chuyên ngành đó người dược sỹ sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông thuốc… đến người bệnh.

Bất cứ thời điểm nào, ngành dược cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của bởi vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của con người. Để làm tốt ở lịch vực này ngoài chuyên môn cao người dược sỹ cần phải có tâm, đạo đức nghề nghiệp luôn cố gắng hết sức để bảo vệ sức khoẻ con người.

Nhiệm vụ cơ bản của ngành dược

Nhiệm vụ sau khi ra trường của ngành dược rất đa dạng, tuỳ vào chuyên môn, nguyện vọng cá nhân dược sỹ sẽ thực hiện một số nhiệm vụ cụ thển như sau:

Dược sỹ làm việc tại bệnh viện, có vai trò cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc đến tay bệnh nhân, tham vấn bác sỹ thực hiện kê đơn, hướng dẫn người bệnh sử dụng dụng thuốc chính xác.

Dược sỹ tại các nhà thuốc thực hiện nhiệm vụ cung cấp thuốc cho bệnh nhân theo kê đơn của bác sỹ.

Dược sỹ tại các cơ sở sản xuất tham gia và theo dõi quy trình sản xuất thuốc đúng quy định, đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người sử dụng.

Dược sỹ tại các cơ sở đào tạo trực tiếp tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Trung cấp, cao đẳng, đại học…

Có thể nói nhiệm vụ của dược sỹ rất đa dạng và có vai trò quan trọng trong cuộc sống, điều này mở ra cơ hội làm việc phong phú, đảm bảo tương lai cho dược sỹ,

Trường Cao đẳng Công nghệ và thương mại Hà Nội là một trong những môi trường đào tạo cao đẳng dược chất lượng hiện nay, để được tư vấn chi tiết về quá trình đào tạo và cơ hội làm việc ngành dược các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan