Những thuận lợi và khó khăn của ngành du lịch

Ở Việt Nam ngành du lịch ngày càng phát triển chúng mang đến nhiều cơ hội phát triển đến nhiều mặt cho đất nước ta, tuy nhiên đi kèm với sự phát triển đó chúng cũng mang đến những ảnh hưởng tiêu cực. Để biết được những thuận lợi và khó khăn của ngành du lịch các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Những thuận lợi của ngành du lịch

Ngành du lịch góp phần đáng kể trong tổng thu nhập hàng năm, đặc biệt du lịch được đánh giá là một trong 3 ngành kinh mũi nhọn được nhà nước chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông không ngừng phát triển đóng góp rất nhiều vào thu nhập của đất nước.

Du lịch mang lại nhiều cơ hội làm việc cho người lao động, đặc biệt là nhân lực lao động nữ. Giúp những mang lại nhiều cơ hội làm việc cho người dân nông thôn, nâng cao mức sống, tạo ra những chuyển biến tích cực cho xã hội, làm giảm quá trình đô thị hóa.

Du lịch hỗ trợ phát triển ngành giao thông vận tải, bưu chính viễn thông, bảo hiểm, dịch vụ tài chính, dịch vụ vui chơi, ăn uống và ngơi. Tạo ra thị trường tiêu thụ văn hóa thụ động, thúc đẩy tăng trưởng nhanh tổng sản phẩm kinh tế quốc dân.

Đồng thời du lịch giúp quảng bá văn hóa, phong tục tập quán của con người Việt nam đến với bạn bè Quốc tế, mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho Việt Nam.

Những khó khăn của ngành du lịch

Những năm trước đây Việt Nam tiếp đón rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhờ những thu hút của danh lam thắng cảnh và điều kiện từ nhiên tuyệt vời. Tuy nhiên thời điểm đó cơ sở hạ tầng tại các địa điểm du lịch của chúng ta còn chưa đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu khiến cho khách du lịch chưa hài lòng về chất lượng phục vụ.

Ý thức của người dân và khách du lịch trong bảo vệ du lịch còn chưa cao, dẫn đến những tác động xấu cho môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ quan của không gian du lịch.

Nhân lực cho ngành du lịch chưa đáp ứng được yêu cầu, việc gia tăng lượng khách du lịch là một việc đáng mừng, nhưng thực trạng nguồn nhân lực của ngành du lịch chưa đủ để đáp ứng cho ngành du lịch. Bởi vì số lượng nhân viên du lịch đang còn thiếu; đội ngũ nhân viên du lịch đang công tác còn thiếu về chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ giúp chất lượng du lịch chưa đạt được mức cao, khiến cho nhiều khách du lịch chưa cảm thấy hài lòng.

Trên đây là những chia sẻ về thuận lợi và khó khăn của ngành du lịch, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan