Nữ giới nên chọn ngành nghề gì?

Thị trường việc làm hiện nay không còn bị độc chiếm bởi nam giới mà thay vào đó nữ giới cũng đóng vai trò chủ chốt. Điều có thể thấy nhân lực nữ giới rất được “trọng dụng”. Với các bạn nữ đang băn khoăn không biết mình nên chọn ngành nào thì hãy tham khảo bài viết này.

Sau đây là một số gợi ý ngành nghề phù hợp cho nữ giới.

1. Nhân viên thiết kế
Phụ nữ thường có con mắt tinh tế, cho nên họ rất thích hợp với ngành thiết kế. Đặc biệt là thiết kế nội thất và họ sẽ biết được cách sắp xếp, phối màu sắc sao cho ngôi nhà trở nên hợp thẩm mĩ nhất.

2. Dịch vụ thực phẩm
Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng là ngành tiềm năng làm việc cho nữ giới. Với ngành này sẽ mang lại cho nữ giới cơ hội việc làm rất lớn vì thị trường hiện nay đang thiếu hụt nhân lực.

3. Thời trang
Phụ nữ hay chú ý tới tiểu tiết khi chọn trang phục vì thế họ sẽ có lợi thế về ngành nghề này. Hơn nữa, với gu thẩm mỹ, sự tinh tế và tỉ mẩm trong từng chi tiết sẽ giúp họ nhận biết đâu là xu hướng, đâu là cái đẹp phù hợp.

4. Giáo dục
Nói chung nữ giới thường có tính kiên nhẫn hơn khi dạy học. Vì thế, hầu hết giáo viên đều là phụ nữ. Cho nên đây được xem là ngành nghề “độc quyền” gần như của nữ giới.
 
5. Y học

Ngành y học gồm bác sĩ, y tá, nhân viêm chăm sóc,… có tới hàng triệu nhân lực là phụ nữ. Bởi sự tận tình, kiên nhẫn và thấu hiểu là yếu tố giúp nữ giới học và làm việc tốt trong ngành này.

6. Bất động sản
Ngành bất động sản liên quan nhiều kĩ năng trò chuyện và thấu hiểu tâm lý khách hàng. Mà nữ giới thường mềm mỏng và dễ dàng thảo luận câu chuyện theo nhiều khía cạnh hơn nam giới. Và họ có thể đưa ra những ý kiến khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và đồng ý mua căn hộ đó. Hơn nữa, lợi nhuận của ngành bất động sản tương đối hấp dẫn. Cho nên, đối với nữ giới ngành bất động sản được xem là tiềm nằng rất lớn.

7. Kế toán
Mặc dù nàm giới được xem là những người thiên về các lĩnh vực toàn học nhiều hơn nhưng nữ giới làm việc này cũng tốt không kém. Thực tế cho thấy, phần trăm nữ giới chiếm ở ngành nghề này hiện nay tương đối cao. Bởi nữ giới có tính tỉ mỉ và biết cách căn bằng, cất giữ tiền nong.

Trên đây là một số ngành nghề được xem là tiềm năng cho nữ giới. Hi vọng bài viết đã mang lại một vài chia sẻ hữu ích dành cho các bạn!

Bài viết liên quan