Quản lý nhà hàng khách sạn thuộc khối nào?

Hiện nay, quản lý nhà hàng khách sạn trở thành một ngành nghề “hot” được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và phụ huynh hướng tới cho con mình bởi đây được xem như một ngành “công nghiệp không khói” rất có tiềm năng phát triển trong thời kỳ công nghiệp du lịch mạnh mẽ trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Công việc này mở ra nhiều cơ hội để phát triển và khám phá bản thân, có mức lương cao và thú vị chứ không nhàm chán như nhiều ngành nghề khác. Vậy ngành quản lý nhà hàng khách sạn thuốc khối nào, gồm tổ hợp các môn thi nào và điểm chuẩn bao nhiêu, có cao không? Hãy theo dõi ngay những thông tin sau đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Quản lý nhà hàng khách sạn thuộc khối nào?

Ngành quản trị khách sạn
Ngành quản trị khách sạn

Ngành quản lý khách sạn hiện nay cũng rất được nhà nước quan tâm và ủng hộ nên Bộ giáo dục và đào tạo mở rộng tổ hợp môn xét tuyển thí sinh thuộc ngành này ở hầu hết các khối hiện nay như khối A1 gồm tổ hợp Toán – Lý – Anh, khối A gồm tổ hợp Toán – Lý – Hóa, khối D gồm tổ hợp Toán – Văn– Anh, khối C gồm tổ hợp Văn – sử – Địa và một số trường đại học, cao đẳng còn xét tuyển ở các tổ hợp mới như D3 và D4 gồm tổ hợp Toán – Văn – Pháp hoặc Trung. Tùy thuộc vào mỗi kế hoạch đào tạo của từng trường mà có kế hoạch tuyển sinh các khối phù hợp.

Điểm chuẩn của ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Mỗi trường đại học, cao đẳng sẽ có mức điểm tuyển sinh khác nhau dựa vào số lượng hồ sơ, chỉ tiêu tuyển sinh và kế hoạch đào tạo của trường đó. Mỗi năm tuyển sinh, điểm chuẩn của các trường cũng khác nhau do đó các sĩ tử nên tìm hiểu các mức điểm chuẩn tuyển sinh của các năm trước để nắm được phổ biển của từng trường, từ đó đánh giá năng lực và có quyết định đúng đắn.

Nhìn chung, điểm chuẩn của ngành Quản trị khách sạn có thể dao động từ 13 – 27 điểm, các trường mới thành hoặc trường cao đẳng, dân lập sẽ có mức điểm chuẩn thấp hơn nên thí sinh sẽ có rất nhiều cơ hội được theo học ngành này. Ngoài ra, tại một số trường có thể áp dụng hình thức xét học bạ nữa nhé.

Học quản lý nhà hàng khách sạn sau ra trường làm gì

Quản trị khách sạn là một công việc đặc biệt phù hợp với những người nhanh nhẹn, năng động, linh hoạt và nhạy bén trong công việc hoặc xử lý các tình huống. Cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và nhiều vị trí tại các nhà hàng, khách sạn, khu resort, khu du lịch. Tuy nhiên, người học thường trải qua các vị trí lao động như nhân viên để rèn luyện và học hỏi mới có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cấp cao như quản lý, trưởng bộ phận, giám sát, giám đốc,… nhé.

Bài viết liên quan